Tổng thống Palestine bắt đầu thăm Ai Cập

(20/03/2017 16:07)
  Bình chọn

Tối 19/3 (theo giờ địa phương), Tổng tống Palestine Mahmoud Abbas (Ma-mút Áp-bát) đã tới Cairo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Ai Cập theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Abdel Fattah Al-Sisi (Áp-đen Phan-ta An XI-xi), trước thêm Hội nghị Thương đỉnh Liên đoàn Arab (AL) dự kiến diễn ra vào cuối tháng này tại Jordan.

Trong một thông báo, người phát ngôn Phủ Tổng thống Ai Cập, ông Alaa Yusuf (A-la I-u-xúp) cho biết nhân chuyến thăm Cairo lần này của Tổng thống Abbas, hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ thảo luận mối quan hệ song phương, những diễn biến mới nhất liên quan đến xung đột Palestine-Israel, tình hình an ninh, kinh tế và nhân đạo tại các vùng lãnh thổ của người Palestine, cũng như những giải pháp khả thi để nối lại tiến trình hòa bình Trung Đông. Ông Yusuf cho biết thêm các cuộc thỏa luận sẽ đề cập đến các nỗ lực của quốc tế và khu vực trong việc nối lại các cuộc đàm phán hòa bình, cũng như công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh AL dư kiến được tổ chức tại thủ đô Amman của Jordan vào ngày 29/3.

Thông báo của Phủ tổng thống Ai Cập cho hay, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận các kế hoạch nối lại tiến trình hòa bình giữa Palestine và Israel. Ai Cập hiện đang phối hợp với các thực thể khu vực và quốc tế để thúc đẩy các cuộc đàm phán về tiến trình hòa bình Trung Đông.

Trước đó, tại cuộc họp báo chung hôm 16/3 ở thủ đô Amman với Ngoại trưởng Jordan Ayman El Safdai (Ay-man En Xáp-đa-i), Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry (Xa-mê Sô-cri) tuyên bố rằng cuộc xung đột Palestine-Israel sẽ là vấn đề cấp thiết nhất cần được thảo luận tại Hội nghị Thượng đỉnh AL sắp tới. Ông Shoukry khẳng định Ai Cập và Jordan sẽ ủng hộ Palestine cho tới khi đạt được một giải pháp hai nhà nước, theo đó sẽ thành lập một nhà nước độc lập của người Palestine với Đông Jerusalem là thủ đô./. 

 
Theo Dangcongsan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
“Nóng” ở Tú Mịch

“Nóng” ở Tú Mịch

LSO-Liên tục trong một tuần (từ ngày 8/4 đến 14/4/2018), hơn 100 lượt hộ dân thôn Bản Luồng, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình tập trung túc trực ngày, đêm tại khu vực đồi thông Khuổi Lầy thuộc thôn để phản đối Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Lộc Bình (Công ty Lâm nghiệp) khai thác gỗ. ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO