Trưởng đoàn đàm phán của Mỹ về Triều Tiên đến Hàn Quốc - Báo Lạng Sơn
 

Trưởng đoàn đàm phán của Mỹ về Triều Tiên đến Hàn Quốc

(14/11/2017 13:48)
  Bình chọn

Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Joseph Yun ngày 14/11 đã tới Hàn Quốc để thảo luận về Hồ sơ hạt nhân Triều Tiên..

Chuyến thăm của nhà đàm phán này được kỳ vọng sẽ góp phần xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh dấy lên lo ngại Triều Tiên sẽ phóng tên lửa trong đúng dịp Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện chuyến công du kéo dài 12 ngày tới 5 nước châu Á.

truong doan dam phan cua my ve trieu tien den han quoc hinh 1
Trưởng đoàn đàm phán của Mỹ về Triều Tiên đến Hàn Quốc. Ảnh: AP

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, đặc phái viên  Mỹ về vấn đề Triều Tiên Joseph Yun sẽ gặp các quan chức Hàn Quốc và quốc tế, mặc dù hiện không có dấu hiệu nào cho thấy chuyến thăm lần này của ông Joseph Yun sẽ bao gồm các cuộc đàm phán với phía Triều Tiên.

Trong khi đó, theo Bộ ngoại giao Hàn Quốc, Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Joseph Yun dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp Lee Do-hoon của Hàn Quốc vào ngày 17/11 tới bên lề một hội nghị quốc tế về giải trừ vũ khí, do Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Liên Hiệp Quốc đứng ra đăng cai tổ chức trên đảo Jeju.

Trước đó, trong bài phát biểu tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại vào ngày 30/10 vừa qua, Đặc phái viên Joseph Yun nhấn mạnh rằng, nếu Triều Tiên ngừng thử nghiệm hạt nhân và tên lửa trong khoảng 60 ngày, thì đây sẽ là một dấu hiệu cho thấy Mỹ cần tìm cách khởi động lại đối thoại với Triều Tiên.

Trong chuyến thăm tới Seoul hồi tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Triều Tiên rằng ông đã sẵn sàng sử dụng toàn bộ sức mạnh quân sự của Mỹ để ngăn chặn bất cứ cuộc tấn công nào, tuy nhiên vẫn kêu gọi ưu tiên hòa giải hơn bao giờ hết./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO