Gần 500 vận động viên tham dự Giải trẻ và thiếu niên võ cổ truyền toàn quốc - Báo Lạng Sơn
 

Gần 500 vận động viên tham dự Giải trẻ và thiếu niên võ cổ truyền toàn quốc

(14/06/2017 08:19)
  Bình chọn

Tối 12/6, tại thị xã Gia Nghĩa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ khai mạc Giải trẻ và thiếu niên võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XVIII - năm 2017. Tham dự giải có gần 500 vận động viên đến từ 31 tỉnh, thành phố, đơn vị trong cả nước.

Các vận động viên sẽ thi đấu ở các nội dung: Đối kháng; thi quyền và đối luyện với nhiều hạng cân khác nhau, độ tuổi từ 6-17. Ngoài các tỉnh, thành phố, đơn vị có bề dày về võ cổ truyền như: Bình Định, Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh, Quân đội, giải năm nay còn có thêm một số tỉnh mới tham dự, hứa hẹn mang đến cho khán giả những bài quyền hay, đẹp mắt của bộ môn võ cổ truyền với các loại binh khí độc đáo như côn, đao, song tô, kiếm...

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng, Tổng cục Thể dục thể thao cho biết: Giải trẻ và thiếu niên võ cổ truyền toàn quốc nằm trong hệ thống giải quốc gia được tổ chức hàng năm. Giải đấu là dịp để các vận động viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; đồng thời là điều kiện cần để đánh giá sự phát triển của bộ môn võ cổ truyền của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ông Lê Khắc Ghi, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh: Việc địa phương đăng cai tổ chức Giải trẻ và thiếu niên võ cổ truyền toàn quốc có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập môn võ cổ truyền trong đông đảo quần chúng nhân dân, nhất là thanh thiếu niên, qua đó góp phần bảo tồn, phát huy môn thể thao truyền thống của dân tộc. Đây cũng là cơ hội để tỉnh Đắk Nông giới thiệu những danh thắng, di tích lịch sử, di sản văn hóa… tới đông đảo bạn bè, quan khách.

Sau phần lễ, các vận động viên bước vào phần thi đấu chính thức. Giải đấu năm nay diễn ra từ ngày 8-18/6./.

 
Theo Dangcongsan.vn

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO