Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2018: Trần Tuấn Minh thăng hoa trên sân nhà - Báo Lạng Sơn
 

Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2018: Trần Tuấn Minh thăng hoa trên sân nhà

(12/03/2018 09:45)
  Bình chọn

Lần đầu được thi đấu ở giải Cờ vua Quốc tế HDBank trên sân nhà Hà Nội, kỳ thủ 21 tuổi Trần Tuấn Minh để lại dấu ấn đặc biệt sau ván đấu thứ 3.

Trong khi các kỳ thủ Việt Nam cùng chung nhóm dẫn đầu là Nguyễn Anh Khôi, Trần Minh Thắng, Lư Chấn Hưng không thắng thì Trần Tuấn Minh là người duy nhất làm được điều này ở ván thứ ba diễn ra ngày 11/3.

Dù gặp bất lợi với việc phải cầm quân đen (đi sau) khi đối đầu với Võ Thành Ninh (Elo 2.370) nhưng Trần Tuấn Minh (Elo 2.522) vẫn chơi khởi sắc. Kỳ thủ 21 tuổi nhanh chóng phát hiện sai lầm của đối thủ và nhanh chóng tổ chức dồn ép, tạo ưu thế lớn trước khi giành chiến thắng sau 38 nước đấu trí. 

giai co vua quoc te hdbank 2018 tran tuan minh thang hoa tren san nha hinh 1
Kỳ thủ 21 tuổi Trần Tuấn Minh thi đấu thăng hoa trên sân nhà trong lần đầu tiên giải Cờ vua Quốc tế HDBank được tổ chức ở Hà Nội.

Năm ngoái, Trần Tuấn Minh đã đạt 1 chuẩn đại kiện tướng quốc tế nhờ thành tích ấn tượng ở giải Cờ vua Quốc tế HDBank. Đó cũng là năm mà kỳ thủ Hà Nội thăng hoa với ngôi vô địch U20 châu Á rồi vô địch hạng Nhất Quốc gia. Thành tích ấn tượng trên giúp Tuấn Minh vươn lên là kỳ thủ số 3 Việt Nam, chỉ sau Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn.

Tại giải HDBank lần này, trước khi giành chiến thắng trước Võ Thành Ninh, Tuấn Minh có 2 chiến thắng trước Lee Jun Hyeok (Hàn Quốc) ở ván 1 và trước Chen Qi B (Trung Quốc) ở ván 2. Sau 3 ván đấu toàn thắng, Tuấn Minh đạt 3 điểm, tạm xếp hạng nhì trên bảng xếp hạng và là kỳ thủ Việt Nam có thứ hạng cao nhất trên bảng tổng sắp. 

giai co vua quoc te hdbank 2018 tran tuan minh thang hoa tren san nha hinh 2
Kỳ thủ Lư Chấn Hưng gây bất ngờ khi cầm hòa hạt giống số 8 tại giải là Deepan Chakkravarthy đến từ Ấn Độ với Elo 2.520.

Ván đấu thứ 3 cũng ghi nhận nỗ lực đáng khen của kỳ thủ Lư Chấn Hưng khi cầm hòa được Deepan Chakkravarthy (Ấn Độ). Chấn Hưng chỉ có Elo 2.181 trong khi kỳ thủ Ấn Độ là hạt giống số 8 với Elo 2.520.

Trong khi đó kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm (Elo 2.736) có chiến thắng trước Vega Marcos (Tây Ban Nha, Elo 2.430), qua đó tiếp tục đeo bám tốp dẫn đầu với khoảng cách 0,5 điểm. 

giai co vua quoc te hdbank 2018 tran tuan minh thang hoa tren san nha hinh 3
Hạt giống số 1 Lê Quang Liêm giành thắng lợi trước Vega Marcos (Tây Ban Nha, Elo 2.430).

Hôm nay (12/3) giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2018 tiếp tục diễn ra ván thứ 4 và 5, trong đó có những cặp đấu đáng chú ý ở ván 4 như Trần Tuấn Minh gặp Zhao Jun (Trung Quốc, Elo 2.599), Lê Quang Liêm gặp Karthikeyan (Ấn Độ, Elo 2.473), Nguyễn Văn Huy (Elo 2.454) gặp Aravindh Chithambaram (Ấn Độ, Elo 2.617), Lư Chấn Hưng gặp Krysa Leandro (Argentina, Elo 2.548)./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Gia đình hạnh phúc - nền tảng của xã hội hạnh phúc

Gia đình hạnh phúc - nền tảng của xã hội hạnh phúc

LSO-Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn”. Những lời dạy của Bác đến nay vẫn còn nguyên giá trị, khẳng định vai trò hết sức to lớn của gia đình cũng như trách nhiệm của mỗi người trong ...

LA MAI

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO