Paralympic PyeongChang 2018: Đoàn vận động viên Mỹ có ngày khởi đầu thuận lợi - Báo Lạng Sơn
 

Paralympic PyeongChang 2018: Đoàn vận động viên Mỹ có ngày khởi đầu thuận lợi

(11/03/2018 08:38)
  Bình chọn

Giành được 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng, đoàn vận động viên (VĐV) của Mỹ đã có ngày khởi đầu thuận lợi, tạm thời đứng đầu bảng tổng sắp huy chương của Olympic mùa Đông dành cho người khuyết tật (Paralympic) 2018 tại PyeongChang (Hàn Quốc).

Đoàn vận động viên Mỹ diễu hành tại lễ khai mạc Paralympic mùa Đông 2018. 

Cùng đứng ở vị trí thứ 2 là đoàn VĐV của Pháp và đoàn VĐV trung lập từ Nga (NPA) với 2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc. Trong khi đó, Ukraine, Canada, Đức, Slovakia, và Thụy Điển đều đang nắm giữ 1 huy chương vàng. Các huy chương trong ngày thi đấu đầu tiên này đều đến từ các môn trượt tuyết, bao gồm trượt tuyết lao dốc và trượt tuyết bắn súng. 

Với 69 VĐV, Mỹ là đoàn lớn nhất tham gia Paralympic 2018 này và đang dẫn đầu với những chiến thắng bất ngờ từ môn trượt tuyết bắn súng. 

Trước đó, tối 9/3, lễ khai mạc Paralympic mùa Đông 2018 đã tổ chức tại sân vận động Olympic PyeongChang với chủ đề "Nhiệt huyết đưa ta đến hành động". Buổi lễ đầy sắc màu này là câu chuyện về giấc mơ và hy vọng nhằm tôn vinh nhiệt huyết vượt qua hoàn cảnh của những vận động viên khuyết tật. 

Các trận tranh tài tại Paralympic PyeongChang 2018 sẽ kéo dài trong 10 ngày, từ 9-18/3, với sự tham gia của khoảng 570 VĐV đến từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài ở 6 nội dung. Đây là kỳ Paralympic đầu tiên Triều Tiên tham gia (với 6 VĐV)./. 

 
Theo dangcongsan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu tích cực

Tín hiệu tích cực

LSO-Từ năm 2015 đến nay, số lượng doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp nông thôn (NNNT) trên địa bàn tỉnh có nhiều tín hiệu tích cực. Các lĩnh vực được DN quan tâm nghiên cứu, lập dự án đầu tư gồm: chăn nuôi, trồng trọt, chế biến nông sản, giết mổ gia súc và trồng rừng, một ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO