Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 29

(14/07/2017 15:30)
  Bình chọn

Sáng 14/7, Tổng cục Thể dục thể thao họp báo thông tin về công tác chuẩn bị của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 năm 2017.

Buổi họp báo của Tổng cục Thể dục thể thao. Ảnh: VGP/Phương Liên

SEA Games 29 được tổ chức từ 19-30/8/2017 tại Malaisya. Tham dự Đại hội có 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tranh tài 38 môn thể thao với 405 nội dung thi đấu.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia 32/38 môn thi đấu, gồm: Điền kinh, bơi lội, nhảy cầu, bơi nghệ thuật, thể dục dụng cụ, bóng đá...

Tuy nhiên, tại SEA Games 29, một số môn thế mạnh của Việt Nam không có trong chương trình thi đấu như: Vật, Rowing, Canoeing. Một số môn trọng điểm cũng bị khống chế số nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam, không có nội dung của nữ, như: Đấu kiếm, boxing, cử tạ.

Mục tiêu chính của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội lần này là phấn đấu đứng trong tốp đầu, đặc biệt là các môn sẽ thi đấu tại Olympic.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 cho biết: Tổng cục đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan tạo mọi điều kiện tốt nhất để tập trung huấn luyện, nâng cao trình độ cho các vận động viên có khả năng giành huy chương, đặc biệt là huy chương vàng, ưu tiên các môn, nội dung trọng điểm có trong chương trình thi đấu của Olympic, ASIAD.

Tại Đại hội lần này, để công tác chăm sóc sức khỏe, hồi phục trong tập luyện và thi đấu đạt hiệu quả, Tổng cục đã thành lập Tiểu ban Y tế với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, hồi phục và điều trị chấn thương trong tập luyện và quá trình tham dự Đại hội.

Dự kiến, lễ xuất quân của Đoàn tổ chức vào 19h ngày 8/8.

Một số đội tuyển sẽ bắt đầu di chuyển sang Malaysia từ ngày 11/8 và toàn bộ các đội tuyển sẽ di chuyển vào 16/8/2017 để tham dự lễ thượng cờ vào ngày 17/8.

 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Sẵn sàng cho đợt cao điểm vận tải khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Sẵn sàng cho đợt cao điểm vận tải khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

LSO-Dịp tết Nguyên đán và lễ hội xuân Mậu Tuất 2018, lượng hành khách đi lại bằng xe ô tô từ Lạng Sơn đến các tỉnh, thành phố và ngược lại cũng như trong nội tỉnh sẽ tăng đột biến so với những ngày bình thường. ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO