Thủ môn Yashin nổi bật trong poster World Cup 2018

(06/12/2017 15:35)
  Bình chọn

Liên đoàn Bóng đá Thế giới vừa giới thiệu quảng cáo (poster) World Cup 2018 với hình ảnh nổi bật của thủ môn Liên Xô huyền thoại Lev Yashin.

Trong poster là hình ảnh Yashin có biệt danh “Nhện đen” đang bay người đón quả bóng được cách điệu với một nửa là hình ảnh nước Nga nhìn từ không gian. Cùng với đó là những tia sáng màu da cam và vòng tròn màu xanh tượng trung cho 12 sân vận động ở 11 thành phố, nơi diễn ra 64 trận đấu của World Cup 2018.

Đại diện FIFA bày tỏ tự hào vì tác phẩm tuyệt đẹp này đã lột tả được một biểu tượng quan trọng và chào mừng giải đấu sắp diễn ra trên đất Nga.

FIFA World Cup Poster từ lâu đã được coi là một tác phẩm nghệ thuật chân chính, thu hút sự quan tâm từ các đại lý, người sưu tập những kỷ vật bóng đá, thành viên của cộng đồng nghệ thuật và những người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Nhà thiết kế poster FIFA World Cup 2018 là nghệ sĩ người Nga Igor Gurovich sinh năm 1967.

Về Lev Yashin, FIFA cho biết biệt danh “Nhện đen” của Yashin xuất phát từ chi tiết ông luôn mặc bộ đồ màu đen khi thi đấu. Trong toàn bộ sự nghiệp, Lev Yashin đã cản phá thành công 150 quả phạt đền, một kỷ lục đến nay vẫn không có đồng nghiệp nào vượt qua được.

Nhờ những cống hiến không biết mệt mỏi và cả những thành tích đáng nể, Yashin được vinh danh là thủ môn xuất sắc nhất thế kỷ XX. Ông cũng là thủ môn đầu tiên và duy nhất trong lịch sử bóng đá thế giới giành “Quả bóng Vàng” (1963).

 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO