30 đơn vị tham dự Hội thi Hương sắc ẩm thực thành phố Lạng Sơn mở rộng lần thứ II năm 2018 - Báo Lạng Sơn
 

30 đơn vị tham dự Hội thi Hương sắc ẩm thực thành phố Lạng Sơn mở rộng lần thứ II năm 2018

(14/03/2018 16:09)
  Bình chọn

LSO-Sáng nay (14/3), tại Trung tâm Hội chợ Thương mại, UBND thành phố Lạng Sơn (TPLS) tổ chức Hội thi Hương sắc ẩm thực TPLS mở rộng lần thứ II- xuân Mậu Tuất năm 2018 và Liên hoan dân ca dân vũ.

Ban tổ chức, chấm thi lợn quay đẹp và trưng bày gian hàng đẹp

Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện trong tỉnh; đoàn đại biểu Viện Nghiên cứu phát triển Du lịch thuộc Tổng Cục Du lịch, Bộ văn hoá, Thể thao và Du lịch; đoàn đại biểu một số tỉnh bạn cùng đông đảo du khách thập phương.

Tham dự hội thi có 30 đơn vị đến từ 11 huyện, thành phố trong tỉnh; các xã, phường của TPLS; các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn và một số đơn vị các tỉnh bạn: thành phố Cao Bằng (Cao Bằng), thị trấn Tiên Yên (Quảng Ninh), thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên)... 

Tại hội thi, các đơn vị đã tham gia thi quay lợn truyền thống và thi trang trí, trưng bày, thuyết trình gian hàng sản phẩm ẩm thực địa phương. Hội thi đã trưng bày nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc trưng và các sản vật, sản phẩm ẩm thực phong phú của mỗi địa phương. Kết thúc phần thi, Ban Tổ chức trao 6 cúp lưu niệm và giải thưởng cho các đơn vị ở 2 phần thi; bao gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba cho mỗi phần thi. Thông qua hội thi lần này, TPLS tiếp tục quảng bá, tuyên truyền các sản phảm, hàng hoá đặc sắc và ẩm thực Xứ Lạng đến với du khách gần xa nhằm thu hút khách du lịch và góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Cũng tại hội thi, các nghệ nhân, câu lạc bộ dân ca trên địa bàn TPLS đã tổ chức chương trình dân ca dân vũ, trò chơi dân gian như: hát then, hát sli, hát lượn... Đây là một trong những hoạt động trong Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch gắn với lễ hội đền Kỳ Cùng- Tả Phủ thu hút đông đảo du khách tham gia và thưởng thức ẩm thực Xứ Lạng.

 
PHAN CẦU

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Gia đình hạnh phúc - nền tảng của xã hội hạnh phúc

Gia đình hạnh phúc - nền tảng của xã hội hạnh phúc

LSO-Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn”. Những lời dạy của Bác đến nay vẫn còn nguyên giá trị, khẳng định vai trò hết sức to lớn của gia đình cũng như trách nhiệm của mỗi người trong ...

LA MAI

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO