Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ còn nắng nóng - Báo Lạng Sơn
 

Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ còn nắng nóng

(13/08/2017 09:20)
  Bình chọn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 27 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày 12 và gần sáng 13/8, vùng núi Bắc Bộ đã có mưa rào và dông rải rác.

 

Dự báo đêm 13/8, mưa dông mở rộng ra Bắc Bộ; riêng các tỉnh vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 150 - 250mm, có nơi trên 300mm. Thời gian mưa lớn xảy ra tập trung về đêm và sáng.  

Khu vực Hà Nội ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, kèm khả năng xảy ra gió giật mạnh. 

Miền Trung tiếp tục chịu ảnh hưởng của gió Phơn, các tỉnh, thành từ Thanh Hóa đến Phú Yên còn nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi cao trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ. Sau ngày 13/8, nắng nóng có khả năng dịu dần. 

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối 13/8 có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên không quá 33 độ C, ở Nam Bộ 35 độ C. 

Trên biển, Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió cấp 4 - 5, giật cấp 6 - 7. Vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4 - 10km trong mưa. Gió cấp 3 - 4. 

Ngoài khơi quần đảo Hoàng Sa không mưa. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió cấp 4 - 5. Quần đảo Trường Sa, vùng Nam Biển Đông có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4 - 10km trong mưa. Gió cấp 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./. 

 
Theo dangcongsan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO