Các tỉnh Nam Trung bộ kêu gọi tàu thuyền tránh bão Samba

(14/02/2018 16:09)
  Bình chọn

Các tỉnh ven biển Nam Trung bộ chủ động thông báo hướng dẫn các tàu đang hoạt động trên biển chủ động ra khỏi khu vực nguy hiểm của bão Samba.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên, đến sáng nay (14/2), tỉnh Phú Yên có hơn 220 phương tiện với hơn 1.000 ngư dân đang hoạt động trên biển. Đáng chú ý hiện có gần 60 tàu thuyền với gần 400 lao động đánh bắt trên vùng biển Trường Sa.

 

cac tinh nam trung bo keu goi tau thuyen tranh bao samba hinh 1
Ảnh minh họa.

“Đơn vị chỉ đạo các đồn, trạm sử dụng hệ thống thông tin liên lạc thường xuyên với ngư dân đang hoạt động ở trên biển biết để chủ động phòng tránh. Đơn vị cũng đã chỉ đạo các đồn không được chủ quan, duy trì nghiêm quân số trực”, Đại tá Nguyễn Văn Minh, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết.

cac tinh nam trung bo keu goi tau thuyen tranh bao samba hinh 2
Bão Samba đa xsuy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Tại tỉnh Bình Định, hiện vẫn còn gần 300 tàu cá, chủ yếu là tàu câu cá ngừ đại dương đang hoạt động ở vùng biển khu vực quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Các thuyền trưởng đã nhận được thông tin về cơn bão và chủ động phòng tránh.

Ông Phan Xuân Hải, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng tránh thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết: Sau khi có thông tin bão gần biển Đông, ở Bình Định đã thông báo cho Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản, Đài Thông tin Duyên hải Quy Nhơn cũng đã thông báo cho tàu thuyền trên biển biết và liên tục liên lạc với các tàu thuyền đang hoạt động trên biển, nhất là trong dịp Tết./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO