Chào đón “Hành trình đỏ” năm 2017

(17/07/2017 13:14)
  Bình chọn

LSO-Hành trình đỏ năm 2017 là năm thứ 5 liên tiếp được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chủ trì tổ chức. Năm nay là năm thứ 4 liên tiếp Lạng Sơn là điểm đến của đoàn Hành trình đỏ xuyên Việt. Đến thời điểm này, tất cả các khâu tổ chức, tuyên truyền, vận động các tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu đã hoàn tất, sẵn sàng chào đón Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt.

Các tình nguyện viên tham gia diễu hành tuyên truyền về hiến máu tình nguyện trong Hành trình đỏ năm 2016 tại Lạng Sơn

Trong không khí rạo rực phấn khởi đón chào đoàn Hành trình đỏ năm 2017, giờ đây, trên khắp các trục đường của thành phố Lạng Sơn đã rợp sắc màu của Hành trình đỏ. Đó là những băng rôn, khẩu hiệu, áp phích tuyên truyền, hay những tờ rơi tuyên truyền hiến máu tình nguyện (HMTN) và căn bệnh tan máu bẩm sinh… Đến thời điểm này, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã hoàn tất kế hoạch và đang triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân tham gia HMTN, sẵn sàng các điều kiện phục vụ cho ngày hội lớn.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: Ngay sau khi có văn bản của Trung ương Hội CTĐ về nội dung chiến dịch Hành trình đỏ, Hội CTĐ đã tham mưu với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình, đồng thời xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy về tổ chức chương trình. Tiếp đó, chủ động xây dựng ban hành kế hoạch chi tiết của chương trình. Đến nay, công tác chuẩn bị các hoạt động của chương trình cơ bản hoàn tất về các nội dung, chương trình, số người tham gia hiến máu và đội ngũ tình nguyện viên đã sẵn sàng cho chương trình.

Trong chiến dịch Hành trình đỏ năm nay, Lạng Sơn được giao 400 đơn vị máu. Tính đến thời điểm hiện nay đã có gần 900 người đăng ký tham gia HMTN. Để công tác tuyên truyền, vận động về hoạt động HMTN cũng như chuẩn bị tốt nhất các tiết mục văn nghệ, trò chơi giao lưu giữa các tình nguyện Hành trình đỏ xuyên Việt, từ đầu tháng 6/2017, Hội CTĐ tỉnh đã mở lớp tập huấn các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tuyên truyền, dạy nhảy múa… cho 50 tình nguyện viên nòng cốt.

Anh Hoàng Thanh Tùng, đoàn viên chi đoàn Báo Lạng Sơn đã 3 năm liên tiếp tham gia hiến máu tại Hành trình đỏ cho biết: Tôi rất ủng hộ chiến dịch Hành trình đỏ, năm nay tôi vẫn tiếp tục đăng ký tham gia hiến máu. Mong một ngày không xa, dù không có Hành trình đỏ, không cần những tình nguyện viên tuyên truyền về HMTN thì mỗi người dân đều ý thức được việc hiến máu cứu người là nhiệm vụ thiêng liêng và cao quý. Hành trình đỏ năm 2017 sẽ tổ chức tại 28 tỉnh, thành trong cả nước, bắt đầu từ ngày 1/7 - 30/7/2017, được chia làm hai hành trình theo miền Bắc, Nam, dự kiến sẽ tiếp nhận 25.000 đơn vị máu. Ở mỗi tỉnh – nơi mà đoàn Hành trình đỏ dừng chân, sẽ để lại những ấn tượng sâu đậm với sắc đỏ nhiệt huyết. Thông qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về hiến máu, cách phòng tránh các bệnh về máu, nhất là bệnh tan máu bẩm sinh. Tại Lạng Sơn, Hành trình đỏ sẽ được tổ chức vào ngày 17 - 18/7/2017. Với công tác chuẩn bị chu đáo, lòng nhiệt huyết và khí thế của các tình nguyện viên, sự háo hức mong đợi chào đón đoàn Hành trình đỏ để được tham gia hiến máu, hy vọng rằng, Hành trình đỏ tại Lạng Sơn sẽ đạt nhiều kết quả tốt đẹp, tạo được sức lan tỏa trong phong trào HMTN.

 
HẢI ĐĂNG – DƯƠNG DUYÊN

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

LSO-Để nâng cao hình ảnh của ngành, đặc biệt là tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp hoạt động xuất, nhập khẩu qua địa bàn, thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh đã tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ, quyết liệt ngay từ khâu giám sát, phòng chống tiêu cực. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO