Thanh tra giao thông:

Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

(12/02/2018 13:06)
  Bình chọn

LSO-Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Thanh tra giao thông Sở Giao thông - Vận tải đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm kiềm chế tai nạn, hạn chế ùn tắc giao thông.

Lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra hành chính đối với lái xe khách tại Bến xe phía Bắc 

Năm nay, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán bắt đầu từ 14/2 đến hết ngày 20/2/2018. Theo đánh giá của Sở Giao thông - Vận tải (GTVT), năm nay, dịp nghỉ tết kéo dài, lượng hành khách sẽ tăng cao và dàn trải qua nhiều ngày. Do vậy, nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân năm 2018, sở đã thành lập Ban chỉ đạo và triển khai kế hoạch vận chuyển khách đến tất cả các đơn vị kinh doanh, các bến xe, lực lượng chức năng trên địa bàn.

Ông Hoàng Khánh Dư, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Lạng Sơn cho biết: Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, vui chơi trong dịp Tết Nguyên đán, Thanh tra sở xây dựng kế hoạch phối hợp kiểm tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trong đó tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện chở quá tải, quá khổ, không đảm bảo ATGT, các vi phạm của xe khách, xe taxi trong khu vực đô thị, tại các bến xe... Chỉ tính riêng từ đầu năm 2018 đến nay, lực lượng thanh tra giao thông đã kiểm tra trên 700 lượt phương tiện, lập 34 biên bản vi phạm hành chính về vận tải khách, 69 biên bản vi phạm hành chính về vận tải hàng hoá với số tiền xử phạt gần 150 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng thanh tra giao thông còn kết hợp với cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, vận tải theo hợp đồng, vận tải khách du lịch, đảm bảo trật tự tại các bến xe, các điểm dừng, đón, trả khách. Đồng thời phối hợp với bến xe tổ chức kiểm tra phương tiện và người lái tham gia vận tải hành khách ngay tại bến, kiên quyết không cho xe xuất bến nếu phương tiện không đảm bảo an toàn.

Ông Lộc Viết Nghĩa, Phó Trưởng Bến xe phía Bắc, thành phố Lạng Sơn cho biết: Từ kinh nghiệm các năm trước, Bến xe phía Bắc thành phố Lạng Sơn nhận định lưu lượng khách thông qua bến sẽ tăng khoảng 15% vào dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân Mậu Tuất năm 2018. Do đó, đơn vị đã chuẩn bị tốt các điều kiện cần và đủ sẵn sàng phục vụ hành khách dịp cao điểm trước, trong và sau tết. Đồng thời chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng như thanh tra giao thông kiểm tra thường xuyên chất lượng phương tiện, tuyên truyền vận động các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy định về ATGT, không chở quá số người, không tăng giá vé, nghiêm cấm vận chuyển pháo nổ, chất nổ trước khi xuất bến cũng như trong quá trình tham gia giao thông.

Bên cạnh công tác thanh tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo TTATGT, thanh tra giao thông còn kịp thời kiến nghị giải quyết những bất hợp lý trong tổ chức giao thông, nhắc nhở xử lý vi phạm về an toàn giao thông khi thi công công trình, đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận tiện an toàn trong dịp tết. Trong đó, lãnh đạo thanh tra giao thông giao nhiệm vụ cho cán bộ các đội thanh tra bảo đảm giao thông tại khu vực nội thành, nội thị, những nút giao thông trong giờ cao điểm để hướng dẫn người tham gia giao thông an toàn. Đồng thời chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc sắp xếp các khu vực họp chợ, các điểm trông giữ xe, xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm hành lang, lòng đường, vỉa hè để họp chợ, buôn bán vật liệu, dừng, đỗ phương tiện cản trở giao thông; có kế hoạch phối hợp vời các lực lượng chức năng, ngành công an chỉ đạo lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an các xã, phường, thị trấn duy trì ổn định trật tự công cộng tại các bến xe, các điểm giao thông tĩnh, hành lang giao thông trên địa bàn nội thành, nội thị theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Với sự chủ động của các lực lượng chức năng có liên quan, trong đó có lực lượng thanh tra giao thông, tin tưởng rằng TTATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sẽ được đảm bảo, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vui xuân, đón tết an toàn.

 
HOÀNG CƯỜNG

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

LSO-Để nâng cao hình ảnh của ngành, đặc biệt là tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp hoạt động xuất, nhập khẩu qua địa bàn, thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh đã tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ, quyết liệt ngay từ khâu giám sát, phòng chống tiêu cực. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO