Để người lao động vui đón tết

(13/02/2018 13:18)
  Bình chọn

LSO-Những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, các cấp công đoàn đã và đang có nhiều kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho người lao động, trong đó, đặc biệt quan tâm đến những công nhân nghèo. Những hỗ trợ về vật chất, tinh thần đã và đang tạo sự ấm áp, giúp họ vượt qua khó khăn để đón tết.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng quà tết cho người lao động nghèo

Ngay từ đầu tháng 11/2017, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung bám sát cơ sở, chủ động phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách (trả lương, trả thưởng) đối với người lao động trong dịp cuối năm. Trong đó, thực hiện đúng quy định về mức tiền lương tối thiểu vùng năm 2018 theo quy định của Chính phủ; thanh toán đầy đủ, dứt điểm tiền lương, chế độ thưởng đối với người lao động.

Ông Lô Tiến Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Cuối năm 2017, LĐLĐ tỉnh đã ban hành công văn yêu cầu công đoàn cơ sở rà soát thống kê đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng kế hoạch chăm lo tết; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn để tất cả đoàn viên, người lao động được đón tết cổ truyền đầm ấm, an vui.

Theo báo cáo của LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành, 100% các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đều triển khai thực hiện nghiêm túc; một số doanh nghiệp đã xây dựng kế hoạch thưởng tết cho người lao động với mức từ 200 ngàn đồng/người trở lên. Qua đó cho thấy sự quan tâm của các doanh nghiệp, người sử dụng lao động với công nhân, viên chức, lao động.

Cùng với thăm, tặng quà tết tại các hộ gia đình, năm nay là năm thứ 3 LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy” nhằm thiết thực chăm lo tết cho người lao động. Trước đó, LĐLĐ tỉnh đã kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ được 87 suất quà và nguồn hỗ trợ từ Quỹ Tấm lòng vàng – Báo Lao động để trao tặng 303 suất quà tết cho người lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng.

Chị Mã Thị Hiên, công nhân Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng giao thông Lạng Sơn cho biết: Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Được sự quan tâm chăm lo của công đoàn và ban lãnh đạo công ty, năm nào tôi cũng được nhận quà tết. Năm nay vui hơn nữa là tôi được LĐLĐ tỉnh mời đến dự chương trình Tết Sum vầy, được động viên an ủi về tinh thần và được nhận quà tết, đặc biệt hơn nữa là được hỗ trợ 30 triệu đồng để xây lại nhà ở.

Với đặc thù cán bộ, nhân viên thường xuyên làm việc xa nhà trong dịp tết, Công đoàn cơ sở Công ty liên doanh vận tải Sơn Đức đã tham mưu với ban giám đốc ban hành kế hoạch chăm lo tết cho người lao động. Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Công ty liên doanh vận tải Sơn Đức cho biết: Mặc dù sản xuất kinh doanh năm vừa qua gặp nhiều khó khăn nhưng ban giám đốc và tổ chức công đoàn của công ty vẫn quan tâm, thực hiện tốt công tác chăm lo tết cho người lao động. Theo đó, mỗi cán bộ nhân viên được thưởng 2,5 triệu đồng. Anh em đi làm trong dịp tết, ngoài hưởng chế độ làm thêm giờ theo quy định còn được nhận thêm một phần quà tết để động viên tinh thần.

Những nỗ lực của các cấp công đoàn và sự chung tay của các doanh nghiệp trước thềm năm mới đã góp phần động viên chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động, giúp họ đón tết cổ truyền ấm áp, ý nghĩa hơn và thêm tin yêu, gắn bó với tổ chức công đoàn.

 
MINH NGỌC – TUYẾT MAI

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Dân vô tư xả rác ra sông, suối

Dân vô tư xả rác ra sông, suối

LSO-Từ cuối năm 2017 đến nay, người dân các thôn: Bản Chu A, Bản Chu B, Bản Cảng, Nặm Lè, Tằm Chả, thuộc xã Khuất Xá, huyện Lộc Bình hằng ngày vô tư xả rác xuống dòng sông Kỳ Cùng và các con suối. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường và nguồn nước ...

GIA HUY - TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO