Diễn tập ứng phó cấp cứu phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC - Báo Lạng Sơn
 

Diễn tập ứng phó cấp cứu phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC

(26/10/2017 08:34)
  Bình chọn

Đợt diễn tập này nhằm tăng cường năng lực chỉ đạo, điều hành và xử lý tình huống cấp cứu hàng loạt.

Sáng 25/10, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn tập ứng phó cấp cứu phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế và nhân viên y tế Trung tâm cấp cứu 115 và các bệnh viện trên địa bàn.

dien tap ung pho cap cuu phuc vu tuan le cap cao apec hinh 1
Tình huống đặt ra là 1 đại biểu cấp cao trong lúc phát biểu bị tức ngực, ngã khụy.

Tại buổi diễn tập, có 2 tình huống giả định được đưa ra. Tình huống thứ nhất là ở nơi đang diễn ra Hội nghị APEC, một đại biểu cấp cao trong lúc phát biểu thì bị tức ngực, mặt tái nhợt và ngã khụy xuống sàn.

Ngay lập tức, lực lượng an ninh cấp báo cho Tổ y tế đang thường trực ngoài hội trường qua bộ đàm. Nhân viên trong Tổ y tế nhanh chóng tiếp cận nạn nhân và triển khai phương án cấp cứu và chuyển bệnh nhân lên xe cấp cứu đưa đến bệnh viện.

dien tap ung pho cap cuu phuc vu tuan le cap cao apec hinh 2
Nhân viên y tế tiếp cận nạn nhân và sơ cấp cứu.

Tình huống thứ 2 là tại phòng ăn của khách sạn, có hơn 30 đại biểu APEC đang ăn sáng. Ngay lúc đó, bất ngờ xảy ra nổ lớn, cháy mù mịt, nhiều đại biểu bị thương, bỏng và ngạt. Những người khác la hét, bỏ chạy ra ngoài. Ngay lập tức chuông báo động vang lên. Tổ y tế thường trực tại khách sạn lập tức có mặt, đánh giá nhanh hiện trường, thông báo ngay đường dây nóng của Ban chỉ đạo y tế APEC và huy động các Tổ y tế thường trực APEC lân cận đến hỗ trợ triển khai phương án cấp cứu các nạn nhân.

dien tap ung pho cap cuu phuc vu tuan le cap cao apec hinh 3
Tình huống xảy ra nổ lớn tại phòng ăn của khách sạn.

Ban chỉ huy thảm họa Sở Y tế kích hoạt ngay phương án ứng phó thảm họa đến các đơn vị liên quan và báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP Đà Nẵng. Lực lượng cấp cứu nhanh chóng đưa các nạn nhân  nặng đến bệnh viện.

Đợt diễn tập này nhằm tăng cường năng lực chỉ đạo, điều hành và xử lý tình huống cấp cứu hàng loạt./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO