EU viện trợ 200.000 euro giúp các nạn nhân bão Damrey tại Việt Nam

(14/12/2017 08:20)
  Bình chọn

Ngày 13/12, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết Ủy ban châu Âu đã cung cấp khoản viện trợ nhân đạo trị giá 200.000 euro (tương đương hơn 5,3 tỷ đồng) giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey, trận bão đã gây nhiều thiệt hại tại khu vực miền Trung và Nam Trung Bộ đầu tháng 11 vừa qua.

Số tiền cứu trợ của Liên minh châu Âu sẽ được trao cho Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam nhằm giúp đỡ những người dân chịu nhiều ảnh hưởng nhất vì bão, thông qua việc phát vải bạt, bộ dụng cụ làm lều tạm, đồ dùng sinh hoạt và viên lọc nước. 

Ngoài ra, tiền mặt cũng sẽ được cấp cho những gia đình dễ bị tổn thương nhất, để họ có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản và duy trì được sinh kế hàng ngày. Các hoạt động phòng các bệnh dịch từ nguồn nước và từ muỗi như sốt rét, sốt xuất huyết và sốt thương hàn cũng được tiến hành. 

Khoản tiền này là một phần trong tổng vốn đóng góp viện trợ của Liên minh châu Âu vào Quỹ Khẩn cấp về Cứu trợ Thiên tai (DREF) thuộc Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế (IFRC)./.

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Kiểm soát vận chuyển lâm sản trái phép

Kiểm soát vận chuyển lâm sản trái phép

LSO- Năm 2017, lực lượng chức năng, trong đó chủ công là lực lượng kiểm lâm đã phát hiện, xử lý 134 vụ vận chuyển lâm sản trái phép, thu giữ gần 162 m3 gỗ các loại; so với năm 2016 giảm 44 vụ. Lợi nhuận từ buôn bán lâm sản, nhất là các loại gỗ quý mang lại ...

Bài, ảnh: TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO