Ga quốc tế phục vụ APEC 2017 sắp hoàn thành - Báo Lạng Sơn
 

Ga quốc tế phục vụ APEC 2017 sắp hoàn thành

(19/02/2017 08:16)
  Bình chọn

Những ngày này, tại Đà Nẵng, công trình cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, các công trình hạ tầng đô thị, xã hội phục vụ các hoạt động APEC 2017 đang gấp rút về đích.

Sau 1 năm triển khai xây dựng, Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng phục vụ APEC 2017 đã gần hoàn thiện. 

Ông Hoàng Việt Hà, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Nhà ga quốc tế Đà Nẵng cho biết, các hạng mục hệ thống kính bao nhà che, cơ điện và thiết bị nhà ga, thiết bị hàng không đã đạt trên 80% kế hoạch đề ra. Nhà thầu phấn đấu đến ngày 29/3 tới, dự án cơ bản hoàn thiện để tiến hành chạy thử, đón chuyến bay đầu tiên và triển khai công tác vận hành thử từ tháng 4 đến tháng 9/2017. Sau đó sẽ khánh thành, chính thức vận hành với mục tiêu phục vụ an toàn sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Theo Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng, đến thời điểm này, tiến độ các công trình đều đảm bảo yêu cầu đề ra. Công trình cải tạo Trung tâm Hội chợ triển lãm thành Trung tâm Báo chí sẽ hoàn thành ngày 30/6.

Công trình cải tạo, sửa chữa Cung Thể thao Tiên Sơn dự phòng làm địa điểm tổ chức đêm Gala Dinner cho APEC 2017 với tổng mức đầu tư 84,2 tỷ đồng đang thi công hạ tầng kỹ thuật bên ngoài khối nhà, dự kiến hoàn thành trước 31/5.

Các tuyến đường lớn, quan trọng cũng đang được Thành phố cải tạo, chỉnh trang, đầu tư hệ thống điện chiếu sáng, cảnh quan, hứa hẹn tạo ấn tượng mạnh mẽ cho du khách.

UBND TP cũng yêu cầu Công ty cổ phần Cấp nước Đà Nẵng phải bảo đảm nguồn cung và chất lượng nước sinh hoạt cho Tuần lễ Cấp cao APEC.

Ở thời điểm này, Công ty đã nâng cấp mạng truyền dẫn, bảo đảm nguồn cung và chất lượng nước.

Công trình hầm chui qua đầu cầu sông Hàn đang gấp rút thi công. 

Chủ tịch UBND Thành phố Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh ngay trong quý I/2017, các đơn vị liên quan phải phối hợp xây dựng các chương trình hội nghị bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 để thu hút các tập đoàn đa quốc gia và các nhà đầu tư tầm cỡ đến thành phố dự hội thảo. Qua đó, quảng bá năng lực, hình ảnh, tiềm năng và thế mạnh của thành phố để thu hút các doanh nghiệp đầu tư những dự án lớn; đồng thời có những chương trình xúc tiến hợp tác phát triển lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, dịch vụ, du lịch, logistics... Phải tận dụng mọi cơ hội từ APEC 2017 để phát triển Đà Nẵng.

Tuần lễ cấp cao APEC  diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 11/2017  là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

 
Theo baochinhphu.vn

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO