Nhiều hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam - Báo Lạng Sơn
 

Nhiều hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

(15/11/2017 09:35)
  Bình chọn

Để chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11) đồng thời nhằm bảo tồn các giá trị di sản văn hóa truyền thống, thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh khu Phố cổ Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động mang tên “Nguồn” tại nhiều địa điểm văn hóa.

Nhiều hoạt động văn hóa sắp diễn ra tại Phố cổ Hà Nội. Ảnh: Báo Hà Nội mới

Cụ thể, từ ngày 17 đến 26/11, nhiều hoạt động văn hóa về bảo tồn di sản sẽ được tổ chức tại Phố cổ Hà Nội.

Tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Phố cổ (50 Đào Duy Từ) giới thiệu tới công chúng không gian triển lãm sắp đặt “Khoa cử xưa”; Tọa đàm “Áo dài Nam truyền thống và tính ứng dụng trong đời sống đương đại” vào ngày 18/11.

Tại địa chỉ Ngôi nhà Di sản Việt (87 Mã Mây), Ban Tổ chức sẽ giới thiệu văn hoá Trà Việt với sự tham gia hướng dẫn và trò chuyện của những nghệ nhân trà Việt Nam.

Tại đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc) là hoạt động giới thiệu nghệ thuật âm nhạc Ca trù và Chèo.

Đặc biệt, buổi khai mạc chào mừng ngày Di sản Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 17/11 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội sẽ có màn trình diễn áo dài của nhóm Đình Làng Việt cùng với bộ sưu tập tới từ hai nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và Lan Anh nhằm tôn vinh áo dài nam cũng như dòng áo dài truyền thống dành cho các sĩ tử năm xưa.

Bên cạnh đó, còn có phần giao lưu về trang phục truyền thống của các nước Nga, Ấn Độ, Indonesia… góp phần mang đến những nét đặc sắc, đa dạng trong văn hóa của các nước trên thế giới.

 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO