Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Sơn

Phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động từ thiện, nhân đạo

(16/04/2018 13:49)
  Bình chọn

LSO-Với tinh thần “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện”, trong những năm qua, cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Bắc Sơn xác định mỗi việc làm nhân đạo, mỗi hoạt động từ thiện đều hướng về những số phận kém may mắn trong xã hội. Theo đó, các hoạt động, phong trào được các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân hưởng ứng tích cực.

Lãnh đạo Hội CTĐ huyện Bắc Sơn tặng quà hộ nghèo tại xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn

Một trong những hoạt động được Hội CTĐ huyện Bắc Sơn thực hiện có hiệu quả, đó là công tác cứu trợ xã hội. Hằng năm, các cấp hội cơ sở đã tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương triển khai đến các chi hội, hội viên và nhân dân trên địa bàn; tuyên truyền sâu rộng trong toàn dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng quan tâm giúp đỡ đối tượng yếu thế bằng tinh thần và vật chất để họ vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Đơn cử như trong năm 2017, Hội CTĐ huyện Bắc Sơn đã làm cầu nối cho 8 đơn vị, tổ chức, đoàn thể trong và ngoài tỉnh đến thăm, tặng quà cho trên 1.000 đối tượng là hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm 1.078 suất quà, 295 chăn ấm và 330 chiếc chăn ấm, với tổng trị giá trên 500 triệu đồng. Phối hợp với các tổ chức, nhóm thiện nguyện xây dựng được 5 phòng học tại Trường Mầm non xã Nhất Tiến và Trường Tiểu học 1 xã Trấn Yên, với tổng trị giá 450 triệu đồng... Tổng trị giá hoạt động cứu trợ nhân đạo năm 2017 của Hội CTĐ huyện Bắc Sơn đạt trên 1,28 tỷ đồng.

Ông Triệu Phúc Vượng (thôn Khau Bao, xã Tân Tri) cho biết: Trong năm 2017, do ngôi nhà cũ đã xuống cấp và bị ảnh hưởng của bão lũ làm sập, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nên không có điều kiện xây mới, rất may được các cấp Hội CTĐ quan tâm, kêu gọi vận động các ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ khắc phục hậu quả, nay gia đình tôi đã có ngôi nhà mới để ở, yên tâm lao động sản xuất.

Đáng chú ý, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được Hội CTĐ huyện triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Hội CTĐ huyện phối hợp với các cấp, ngành kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ tiền mặt, các mặt hàng nhu yếu phẩm với tổng trị giá trên 220 triệu đồng, tặng 650 suất quà tết cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách có thêm điều kiện vui xuân đón tết.

Với ý nghĩa “lá lành đùm lá rách”, trong phong trào “Áo ấm cho đồng bào vùng sâu, vùng xa”, hội CTĐ huyện cũng đã kêu gọi, vận động và làm cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tặng quần áo ấm cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tính riêng 3 tháng đầu năm 2018, hội đã phối hợp với các nhà hảo tâm tặng áo ấm, chăn ấm cho 931 đối tượng khó khăn, giúp người nghèo vượt qua mùa đông giá rét, tạo điều kiện cho học sinh vùng sâu, vùng xa đến trường. Tổng trị giá hoạt động đạt trên 223 triệu đồng.

Ông Hoàng Công Minh, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Bắc Sơn cho biết: Có được kết quả trên là do các cấp hội CTĐ trong huyện thường xuyên rà soát, nắm chắc đối tượng khó khăn để hỗ trợ, đồng thời đổi mới nội dung, cách thức vận động, sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí được hỗ trợ,  nên đã tạo dựng được niềm tin không chỉ với các nhà tài trợ mà còn đối với đông đảo nhân dân. So với nhu cầu thực tế, sự hỗ trợ về vật chất tuy không lớn, song những nỗ lực của hội đã góp phần giúp đỡ những hộ nghèo, gia đình chính sách vơi bớt khó khăn, góp phần tích cực trong công cuộc giảm nghèo, thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn.

 
ĐĂNG THÙY

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

LSO-Để nâng cao hình ảnh của ngành, đặc biệt là tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp hoạt động xuất, nhập khẩu qua địa bàn, thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh đã tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ, quyết liệt ngay từ khâu giám sát, phòng chống tiêu cực. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO