Công tác tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã cơ bản hoàn tất

(12/10/2017 17:22)
  Bình chọn

Hiện công tác tổ chức, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các địa điểm diễn ra các sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã cơ bản hoàn tất.

Ngày 12/10, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật thông tin về công tác chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra ở Đà Nẵng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Tuần lễ cấp cao APEC là hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017. Trong vai trò chủ nhà, Việt Nam nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thành công của tuần lễ cấp cao. Hiện nay công tác tổ chức, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các địa điểm diễn ra các sự kiện như ở khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho các hoạt động và các cuộc họp cũng như đón tiếp các đại biểu và báo chí”.

Theo người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, để đảm bảo cho các hoạt động của Tuần lễ cấp cao diễn ra thông suốt, trang trọng đáp ứng theo các tiêu chuẩn và thông lệ của APEC, có hiệu quả song vẫn tiết kiệm tối đa. Cách đây ít ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã chủ trì phê duyệt các hoạt động của Tuần lễ cấp cao tại Đà Nẵng, đồng thời đã chỉ đạo các phương án tổ chức lễ tân, báo chí, hậu cần và các phương án dự phòng khác, cả các vấn đề về an ninh, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà lãnh đạo, các đại biểu, các khách mời, báo chí, các tổ chức, cá nhân tham gia Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm: “Cho đến nay, hầu hết các nền kinh tế APEC đã khẳng định lãnh đạo sẽ tham dự. Trong khuôn khổ của tuần lễ cấp cao, có một số chuyến thăm của lãnh đạo các nền kinh tế. Việt Nam đang cùng các nền kinh tế thành viên APEC tích cực thu xếp để đón tiếp trọng thị, chu đáo các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC tham dự hoạt động của tuần lễ cấp cao”./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

LSO-Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Thanh tra giao thông Sở Giao thông - Vận tải đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm kiềm chế tai ...

HOÀNG CƯỜNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO