Thêm 1,2 tỷ hỗ trợ nhân dân vùng lũ ở Yên Bái và Điện Biên

(13/08/2017 08:30)
  Bình chọn

Đoàn công tác mong rằng với tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, bà con vùng lũ sớm vượt qua đau thương, mất mát, ổn định cuộc sống.

Chiều 12/8, tại Yên Bái, Đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng, do ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn, đã đến Yên Bái trao 1 tỷ đồng ủng hộ bà con nhân dân vùng lũ Mù Cang Chải. 

bo giao thong van tai va thanh pho nang ho tro hon 1 ty dong cho nhan dan vung lu hinh 1
Đại diện Thành phố Đà Nẵng trao hỗ trợ cho bà con vùng lũ Yên Bái

Báo cáo với Đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng, ông Tạ Văn Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, trận lũ quét vào sáng 3/8 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã làm 14 người chết và mất tích, 9 người bị thương; 54 ngôi nhà bị cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn; hàng trăm công trình giao thông, thủy lợi, trường học... bị sập đổ, cuốn trôi. Đến thời điểm này, tổng thiệt hại ước tính trên 540 tỷ đồng.

Chia sẻ với Yên Bái, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết, Đà Nẵng là tỉnh miền Trung cũng thường xuyên phải gánh chịu hậu quả thiên tai, bão lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân. Vì vây, Đà Nẵng thấu hiểu những khó khăn, mất mát của đồng bào các dân tộc huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái trong trận lũ quét vừa qua.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng mong rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Yên Bái với tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng sớm vượt qua đau thương, mất mát, tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống nhân dân.

Nhân dịp này, ông Hồ Kỳ Minh đã trao số tiền 1 tỷ đồng mà thành phố Đà Nẵng đã quyên góp trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong thành phố cho tỉnh Yên Bái để giúp hỗ trợ bà con huyện Mù Cang Chải khắc phục hậu quả của mưa lũ.

** Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn đã đến tỉnh Điện Biên, trao 200 triệu đồng giúp tỉnh này khắc phục hậu quả của mưa lũ trên địa bàn. 

bo giao thong van tai va thanh pho nang ho tro hon 1 ty dong cho nhan dan vung lu hinh 2
Ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải trao số tiền 200 triệu đồng cho đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại Điện Biên.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ nhất trí với các đề xuất của tỉnh trong việc hỗ trợ khắc phục hậu quả của mưa lũ gây ra trong thời gian qua; đề nghị ngành Giao thông vận tải tỉnh rà soát lại các điểm đen thường xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 12 để bổ sung kinh phí khắc phục.

Ông Lê Đình Thọ đề nghị tỉnh Điện Biên sớm gửi các văn bản, tờ trình có liên quan để Bộ Giao thông Vận tải hỗ trợ 2.000 rọ thép khắc phục các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn. 

Riêng đối với đề xuất nâng cấp sân bay Mường Thanh, Bộ Giao thông Vận tải cũng sẽ sớm xét duyệt phương án đầu tư, giúp tỉnh mở rộng thêm đường bay để có thể cất, hạ cánh tàu bay lớn hơn; từ đó, tạo tiền đề về giao thông, giúp Điện Biên nhanh chóng phát triển hơn trong thời gian tới./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Sẵn sàng cho đợt cao điểm vận tải khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Sẵn sàng cho đợt cao điểm vận tải khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

LSO-Dịp tết Nguyên đán và lễ hội xuân Mậu Tuất 2018, lượng hành khách đi lại bằng xe ô tô từ Lạng Sơn đến các tỉnh, thành phố và ngược lại cũng như trong nội tỉnh sẽ tăng đột biến so với những ngày bình thường. ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO