Tiêu chuẩn chuyên gia giám định cổ vật

(14/07/2017 07:39)
  Bình chọn

Tiêu chuẩn chuyên gia giám định cổ vật đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu rõ tại Thông tư số 02/2017/TT-BVHTTDL Bộ này vừa ban hành.

Thông tư nêu rõ, chuyên gia giám định cổ vật là người có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của Bộ luật dân sự, không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự và phải đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau:

1. Có trình độ đại học trở lên thuộc một trong các chuyên ngành đào tạo về di sản văn hóa, lịch sử (khảo cổ học, văn hóa học), mỹ thuật, hán nôm, dân tộc học, cổ nhân học, cổ sinh vật học (động vật, thực vật), địa chất, có 5 năm trực tiếp tham gia hoạt động khảo cổ học, bảo quản, tu sửa cổ vật, thẩm định tài liệu, hiện vật về lịch sử, văn hóa và khoa học tự nhiên có liên quan, có ít nhất 3 bài báo khoa học về cổ vật được công bố trên tạp chí khoa học chuyên ngành hoặc tham gia biên soạn sách chuyên khảo về cổ vật đã được xuất bản.

2- Là thành viên của tổ chức xã hội – nghề nghiệp liên quan đến các chuyên ngành đào tạo trên, có ít nhất 10 năm thực hiện hoạt động sưu tầm cổ vật.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/8/2017.

 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO