Triển lãm về Cộng đồng ASEAN với nhiều nội dung đặc sắc

(05/08/2016 13:10)
  Bình chọn

Triển lãm về Cộng đồng ASEAN kết hợp nhiều nội dung trưng bày, giới thiệu và cung cấp tới công chúng nhiều thông tin về ASEAN.

Sáng nay (5/8), tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan liên quan tổ chức khai mạc Triển lãm về Cộng đồng ASEAN.

Đây là một hoạt động nằm trong chương trình công tác của Ban chỉ đạo quốc gia về Tuyên truyền quảng bá ASEAN, nhằm kỷ niệm 1 năm đầu tiên thành lập Cộng đồng ASEAN, cũng như hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN (2017).

trien lam ve cong dong asean voi nhieu noi dung dac sac hinh 0
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng đại diện các nước ASEAN tham quan triển lãm

Triển lãm về Cộng đồng ASEAN kết hợp nhiều nội dung trưng bày, giới thiệu và cung cấp tới công chúng thông tin về ASEAN dưới nhiều hình thức: Trưng bày các bộ tem bưu chính về Cộng đồng ASEAN; ảnh nghệ thuật, các bộ phim tư liệu, phóng sự tài liệu được lựa chọn từ 3 cuộc thi ảnh, phóng sự tài liệu…

Các tác phẩm này do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trong các năm qua với các chủ đề: đất nước, con người ASEAN; biến đổi khí hậu trong ASEAN; các dân tộc trong ASEAN; bộ sưu tầm 27 tranh đoạt các giải cao nhất trong Cuộc thi thiếu nhi các nước ASEAN vẽ tranh về ASEAN do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức (lựa chọn từ 27.000 bức dự thi); sách về ASEAN với 3 trụ cột, các nước Đông Nam Á và sách về Việt Nam...

trien lam ve cong dong asean voi nhieu noi dung dac sac hinh 1
Triển lãm giới thiệu những bức tranh do trẻ em các nước ASEAN vẽ

Ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định: Thông qua triển lãm, công chúng sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về vẻ đẹp đất nước con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong khu vực; hiểu rõ hơn về Cộng đồng ASEAN với 3 trụ cột: An ninh – Chính trị, Kinh tế, Văn hóa Xã hội; về các đặc điểm của các quốc gia trong khu vực.

trien lam ve cong dong asean voi nhieu noi dung dac sac hinh 2
 

Triển lãm là một trong các hoạt động của Ban chỉ đạo quốc gia về Tuyên truyền Quảng bá ASEAN, với sự tham gia và hưởng ứng tích cực của các Đại sứ quán, đại diện các nước thành viên ASEAN tại Việt Nam, các cơ quan, Bộ ngành liên quan trong nước; góp phần tăng cường hiểu biết, đoàn kết, gắn bó giữa các quốc gia ASEAN; tạo điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hóa ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.

Triển lãm về Cộng đồng ASEAN diễn ra từ ngày 5 - 7/8 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (địa chỉ số 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 
Theo VOV.vn

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Tin liên quan

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

LSO-Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Thanh tra giao thông Sở Giao thông - Vận tải đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm kiềm chế tai ...

HOÀNG CƯỜNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO