Hàng trăm tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

(21/04/2017 14:46)
  Bình chọn

Hàng trăm tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa được trưng bày tại một Triển lãm bản đồ, tư liệu diễn ra ở Quảng Nam

Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và Ngày sách Việt Nam 2017 khai mạc sáng 21/4 tại Thư viện Thanh Hóa, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

hang tram tu lieu ve chu quyen hoang sa truong sa cua viet nam hinh 1
Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Triển lãm trưng bày hơn 200 bản đồ, hình ảnh, tranh cổ động về chủ quyền biển đảo của Việt Nam thông qua tư liệu của Việt Nam, Trung Quốc và các nước Phương Tây; 4 cuốn Atlas của chính phủ Trung Hoa Dân Quốc in vào các năm 1917, 1919,1933 và do phái bộ truyền giáo London in cho nhà Thanh năm 1908; 19 châu bản triều Nguyễn, 23 thư tịch cổ cùng hàng trăm văn bản Hán Nôm khác.

Dịp này, tại đây cũng diễn ra Ngày sách Việt Nam năm 2017 giới thiệu hơn 1.000 đầu sách các loại của các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài thành phố cùng tủ sách các gia đình ở thành phố Hội An.

Ông Tống Quốc Hưng, Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh, Hội An xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị để các tầng lớp nhân dân, cán bộ và du khách có điều kiện tìm hiểu kỹ thêm về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như góp phần thúc đẩy văn hóa đọc./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cần thay đổi cách tiêu dùng

Cần thay đổi cách tiêu dùng

LSO-Chỉ còn hơn 1 tháng nữa (bắt đầu từ ngày 1/1/2018), xăng nhiên liệu sinh học E5 chính thức thay thế xăng RON 92. Hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, một số chi nhánh, tổ chức cung cấp xăng dầu lớn đã chuẩn bị phương án thay thế. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở cung cấp ...

TRÍ DŨNG – ANH DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO