Quỹ Vì biển đảo quê hương tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng

(22/09/2017 13:25)
  Bình chọn

Từ nguồn quỹ này, Hội đồng quản lý quỹ sẽ tiếp tục thực hiện công tác chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ hải quân, bộ đội biên phòng, lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển và nhân dân vùng biên giới, hải đảo.

Các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ quỹ Vì biển đảo quê hương-Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Ảnh: TTXVN

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Hướng về biên giới, biển đảo của Tổ quốc" lần thứ 5 năm 2017, do Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp cùng Đài Truyền hình Thành phố tổ chức tối 21/9, đã để lại cho khán giả nhiều cảm xúc.

Cùng với các tiết mục nghệ thuật hướng về biên giới, biển đảo do các ca sĩ và cán bộ, chiến sĩ biểu diễn, khán giả còn có dịp giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các vùng biên giới, biển đảo của Tổ quốc, qua đó hiểu hơn về cuộc sống cũng như tình cảm, trách nhiệm của các cán bộ, chiến sĩ, người dân nỗ lực khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết, chương trình nhằm tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, vị trí chiến lược của biên giới, biển đảo; lan tỏa tình cảm của nhân dân Thành phố, cũng như cả nước đến với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thông qua chương trình, Ban Tổ chức mong muốn tiếp tục vận động nguồn lực từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cho quỹ Vì biển đảo quê hương-Vì tuyến đầu Tổ quốc TPHCM.

Tại chương trình, quỹ đã tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân. Từ nguồn quỹ này, Hội đồng quản lý quỹ sẽ tiếp tục thực hiện công tác chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ hải quân, bộ đội biên phòng, lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển và nhân dân vùng biên giới, hải đảo; thực hiện chính sách hậu phương quân đội, góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Một trong những hoạt động ý nghĩa mà quỹ đang triển khai thực hiện là công trình “Nước ngọt vùng biên” cho cán bộ, chiến sĩ và người dân 7 tỉnh vùng biên giới gồm Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang và Cà Mau.

 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

LSO-Để nâng cao hình ảnh của ngành, đặc biệt là tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp hoạt động xuất, nhập khẩu qua địa bàn, thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh đã tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ, quyết liệt ngay từ khâu giám sát, phòng chống tiêu cực. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO