Triển lãm ảnh Hoàng Sa – Trường Sa tại Nhật Bản

(11/06/2017 09:34)
  Bình chọn

Triển lãm gồm gần 100 hiện vật các nhóm chủ đề chính như, bản đồ, thư tịch cổ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2017 từ 10-11/6, Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức triển lãm trưng bày tranh ảnh, bản đồ cổ khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Triển lãm gồm gần 100 hiện vật các nhóm chủ đề chính như: Bản đồ, thư tịch cổ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa; các hoạt động phá vỡ nguyên trạng, cải tạo các đảo – đá của Trung Quốc tại Biển Đông; hoạt động quân sự hoá trên các đảo – đá của Trung Quốc tại Biển Đông…

trien lam anh hoang sa truong sa tai nhat ban hinh 1
Gian triển lãm về biển Đông

Ngoài ra, triển lãm cũng trình chiếu các thước phim, hình ảnh được sưu tập qua nhiều thời kỳ của các đoàn làm phim quốc tế cũng như trong nước về Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.

Ông Vương Trí Tân, đại diện cho Ban Chấp hành Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, ngoài việc trưng bày triển lãm, Ban tổ chức còn bố trí 2 quầy sách báo, tờ rơi phục vụ cho bạn bè quốc tế, Nhật Bản mong muốn tìm hiểu thêm về tình hình Biển Đông.

trien lam anh hoang sa truong sa tai nhat ban hinh 2
Chủ tịch Đảng Công minh của Nhật Bản tham quan gian hàng triển lãm

Cũng theo ông Tân, lượng khách tham quan triển lãm quá đông nên toàn bộ số tờ rơi, sách báo chuẩn bị cho triển lãm đã hết sạch ngay trong ngày đầu tiên của lễ hội.

Ông Tân cho biết thêm, bà con người Việt Nam tại nước ngoài mong muốn thông qua những hoạt động như thế này đóng góp một phần nhỏ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
“Nóng” ở Tú Mịch

“Nóng” ở Tú Mịch

LSO-Liên tục trong một tuần (từ ngày 8/4 đến 14/4/2018), hơn 100 lượt hộ dân thôn Bản Luồng, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình tập trung túc trực ngày, đêm tại khu vực đồi thông Khuổi Lầy thuộc thôn để phản đối Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Lộc Bình (Công ty Lâm nghiệp) khai thác gỗ. ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO