Trưng bày 150 bức ảnh về biển đảo Tổ quốc

(15/12/2017 08:53)
  Bình chọn

Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc” sẽ diễn ra đến ngày 20/12, tại Trung tâm Thông tấn Quốc Gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

150 bức ảnh về sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ biển đảo Tổ quốc đã được giới thiệu trong triển lãm “Biển đảo Tổ quốc” khai mạc sáng 14/12, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia do Thông tấn xã Việt Nam và Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro phối hợp tổ chức.

trung bay 150 buc anh ve bien dao to quoc hinh 1

Các bức ảnh trong triển lãm đã ghi lại trung thực, sinh động không khí lao động, sẵn sàng chiến đấu vì biển đảo thiêng liêng của quân và dân ta tại các vùng biển đảo xa xôi, trong những ngày chiến tranh và những ngày dựng xây, bảo vệ đất nước trong thời bình.

trung bay 150 buc anh ve bien dao to quoc hinh 2

Tại triển lãm, công chúng có thể thấy hình ảnh những nữ dân quân vùng biển giáng trả tàu chiến Mỹ giữa mịt mù khói lửa; các chiến sĩ Trường Sa trong trập trùng sóng dữ vẫn chắc tay súng giữ biển hay hình ảnh những bến cá nhộn nhịp lúc chiều về; những giàn khoan, con tàu sừng sững giữa biển khơi… được ống kính của các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam ghi lại, góp phần khẳng định một tầm nhìn chiến lược, một quyết tâm sắt đá và hành động nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. 

trung bay 150 buc anh ve bien dao to quoc hinh 3

Phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm, ông Lê Quốc Minh, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cho biết, với 150 bức ảnh đen trắng và màu được chắt lọc trong hàng nghìn tấn phim, files trong tư liệu của Thông tấn xã Việt Nam, các tư liệu của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro và các đồng nghiệp.

"Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc” là sự thể hiện tình cảm và trách nhiệm của những người làm báo Thông tấn, những cán bộ, kỹ sư, công nhân dầu khí Vietsovpetro với những mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc, nơi đầu sóng ngọn gió, những người con đất Việt đã ngã xuống cũng như những người đã và đang nỗ lực hết mình vì sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ biển đảo quê hương", ông Lê Quốc Minh nói.

trung bay 150 buc anh ve bien dao to quoc hinh 4

Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc” sẽ diễn ra đến ngày 20/12, tại Trung tâm Thông tấn Quốc Gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Dân vô tư xả rác ra sông, suối

Dân vô tư xả rác ra sông, suối

LSO-Từ cuối năm 2017 đến nay, người dân các thôn: Bản Chu A, Bản Chu B, Bản Cảng, Nặm Lè, Tằm Chả, thuộc xã Khuất Xá, huyện Lộc Bình hằng ngày vô tư xả rác xuống dòng sông Kỳ Cùng và các con suối. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường và nguồn nước ...

GIA HUY - TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO