Apple bị Samsung "soán" ngôi đầu thị phần điện thoại thông minh ở Mỹ

(10/08/2017 13:36)
  Bình chọn

Trong quý tài chính kết thúc vào tháng 5/2017, thị phần điện thoại thông minh của Apple ở thị trường Mỹ đạt 34%.

Theo báo cáo của hãng quản lý dữ liệu đầu tư Kantar, thị phần điện thoại thông minh của Apple tại Mỹ tăng 4,7 điểm so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù có tăng trưởng nhưng Apple vẫn bị Samsung đánh tụt xuống vị trí thứ hai về thị phần khi hãng này vượt lên chiếm thị phần 36,2% so với mức 32,9% của quý trước.

Tin tức trên không gây bất ngờ với giới đầu tư và phân tích thị trường công nghệ, do Samsung thời gian vừa qua đã tung ra thị trường mẫu điện thoại hàng đầu là Galaxy S8. Tuy nhiên, Kantar lưu ý điều này có ít tác động hơn dự kiến.

Các mẫu điện thoại hàng đầu của Apple và Samsung thay nhau nắm giữ các vị trí tốp đầu danh sách điện thoại thông minh bán chạy ở Mỹ. Apple vẫn tiếp tục dẫn đầu các bảng xếp hạng, với iPhone 7 và 7 Plus ở vị trí số một và số hai, trong khi Samsung S7 ở vị trí thứ ba và S8 ở vị trí thứ tư.

Quý tài chính này cũng đánh dấu sự suy giảm thị phần của Apple ở thị trường lớn Trung Quốc (giảm 0,4%) trong khi thị phần ở châu Âu tăng trưởng 0,2%.

Trong 5 thị trường hàng đầu của châu Âu - gồm Anh, Đức, Pháp, Italy và Tây Ban Nha - các mẫu hệ điều hành Android chiếm 79,5% doanh thu của điện thoại thông minh trong ba tháng kết thúc vào tháng 5/2017, tăng 2,8 điểm phần trăm so với năm ngoái, do sự tăng trưởng mạnh mẽ ở thị trường Anh, Đức và Pháp. iOS chiếm tỷ lệ cao ở thị trường Đức, Pháp và Tây Ban Nha.

Apple thường có mức tăng trưởng doanh thu cao nhất vào nửa cuối năm, sau sự ra mắt của iPhone mới vào tháng 9./.

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cần thay đổi cách tiêu dùng

Cần thay đổi cách tiêu dùng

LSO-Chỉ còn hơn 1 tháng nữa (bắt đầu từ ngày 1/1/2018), xăng nhiên liệu sinh học E5 chính thức thay thế xăng RON 92. Hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, một số chi nhánh, tổ chức cung cấp xăng dầu lớn đã chuẩn bị phương án thay thế. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở cung cấp ...

TRÍ DŨNG – ANH DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO