Cẩn trọng để tránh mất tiền tin nhắn khi dùng ứng dụng iMessage, Facetime

(08/10/2017 08:07)
  Bình chọn

Chiều 6-10, nhiều thuê bao dùng iPhone của Viettel nhận được tin nhắn thông báo: nhà mạng sẽ thu phí tin nhắn kích hoạt ứng dụng iMessage và Facetime trên các thiết bị của Apple. 


Cụ thể, trong tin nhắn tới khách hàng, Viettel nêu rõ, từ ngày 15-10-2017, Viettel áp dụng thu phí tin nhắn kích hoạt ứng dụng iMessage và Facetime trên các thiết bị Apple với giá 2.500 đồng/tin (cước tin nhắn quốc tế gửi đến đầu số của Apple tại Anh +44). Tin nhắn kích hoạt chỉ phát sinh tại thời điểm khách hàng thực hiện bật “on” ứng dụng trong phần cài đặt trên thiết bị, không phát sinh khi bật, tắt máy hoặc mất kết nối internet.

Theo đại diện Viettel, khách hàng không bị tính phí khi sử dụng dịch vụ iMessage, Face Time (chỉ tính lưu lượng data nếu sử dụng 3G, 4G). Về mức cước - mức 2.500 đồng là tương đương cước tin nhắn quốc tế mà tất cả các nhà mạng hiện đang áp dụng. Mức cước này chỉ phát sinh trong các trường hợp khách hàng tắt (turn off) iMessage, Facetime trong mục cài đặt (setting) của máy và sau đó bật lại (turn on). Ngoài ra, khi khách hàng lắp sim mới, do phần iMessage, Facetime cũ sẽ có thể không tương thích do số đã thay đổi, nên sẽ không gửi được iMessage, Facetime và bắt buộc phải tắt, bật lại ứng dụng trên thiết bị, khi đó cũng sẽ bị thu phí.

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, đại diện MobiFone cho biết, nhà mạng này không thu phí kích hoạt dịch vụ iMessage và Facetime với khách hàng dùng iPhone cài đặt hệ điều hành iOS 11. Nhưng các khách hàng dùng iPhone cài đặt phiên bản thấp hơn iOS 11 đều bị thu phí (2.500 đồng/lần kích hoạt) theo quy định quốc tế của Apple.

Còn theo ông Phạm Ngọc Tú, Trưởng ban Khách hàng cá nhân thuộc Tổng Công ty VNPT VinaPhone, đến thời điểm này, VinaPhone chưa thu phí kích hoạt dịch vụ này.

iMessage là ứng dụng gửi tin nhắn đa phương tiện, Facetime là ứng dụng gọi điện (thoại, video) dành riêng cho các thiết bị của Apple.
 
Theo Hanoimoi

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO