Mong muốn của Facebook

(17/12/2017 15:06)
  Bình chọn

Facebook mong muốn mạng xã hội này sẽ là nơi để những người bạn và thành viên trong gia đình tương tác với nhau một cách có ý nghĩa, qua đó thắt chặt mối quan hệ thực ngoài xã hội chứ không phải làm tổn hại các mối quan hệ đó.

Facebook thừa nhận việc dành quá nhiều thời gian "lướt face" mà không tương tác với bạn bè và người thân trong gia đình có thể làm tổn thương đến các mối quan hệ thực ngoài đời.

Theo Facebook, những người chỉ tiếp nhận thông tin một cách thụ động trên mạng xã hội và không tương tác với những người khác có thể rơi vào tâm trạng tồi tệ hơn sau đó.

Facebook dẫn một nghiên cứu do Đại học Michigan (Mỹ) thực hiện cho thấy số sinh viên chỉ đọc thông tin trên Facebook trong 10 phút sẽ có tâm trạng nặng nề hơn vào cuối ngày so với những sinh viên đăng tải bài viết hay trò chuyện với bạn bè trên mạng xã hội này.

Trong khi đó, một nghiên cứu khác cho thấy người dùng facebook có tương tác với mọi người bằng cách chia sẻ tin nhắn, đăng bài viết hay bình luận... đã cải thiện được tâm trạng của họ vì sức khỏe và niềm vui của một người phụ thuộc rất nhiều vào mức độ mối quan hệ của người đó.

Facebook cũng nêu lý do lớn nhất thu hút người dùng facebook là khả năng kết nối với người thân, bạn học và đồng nghiệp. Giữ liên lạc với bạn bè và người thân sẽ đem lại niềm vui và tăng cường tính cộng đồng cho mọi người.

Vì vậy Facebook mong muốn mạng xã hội này sẽ là nơi để những người bạn và thành viên trong gia đình tương tác một cách có ý nghĩa với nhau, thắt chặt mối quan hệ thực ngoài xã hội chứ không phải làm tổn hại các mối quan hệ đó.

Hiện có khoảng hơn 2 tỷ người trên toàn thế giới sử dụng facebook thường xuyên hằng tháng.

 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

LSO-Ngày 13/1/2017, chị H.N.D ở khối Trần Quang Khải II, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn nhận được tin nhắn Messenger có nội dung: Thông báo chúc mừng tài khoản Facebook của… đã may mắn nhận giải nhất từ sự kiện “Tri ân khách hàng năm 2018”. Tài khoản facebook App của… mang mã số trúng thưởng là ...

HOÀNG HÀ

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO