800 nghệ sĩ tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX

(24/11/2017 16:54)
  Bình chọn

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX nhằm biểu dương những tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn và dấu ấn sáng tạo.

Họp báo giới thiệu chương trình Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Sáng 24/11, tại TP. Đà Nẵng, Bộ VHTT&DL phối hợp cùng UBND TP. Đà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24 - 28/11 với khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn” với mục đích biểu dương những tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn và dấu ấn sáng tạo. Đặc biệt, Liên hoan phim lần này còn có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN thông qua hạng mục giải thưởng Phim ASEAN.

Liên hoan có sự tham gia của hơn 200 khách mời và gần 800 nghệ sĩ, các nhà sản xuất, phát hành, phổ biến phim, các tổ chức điện ảnh, công ty điện ảnh và truyền thông có phim dự thi và phim được trình chiếu; 50 đại biểu quốc tế và đại diện ngoại giao đoàn.

129 bộ phim, từ 34 đơn vị sản xuất phim trên cả nước và 10 quốc gia thuộc khối ASEAN đã được Hội đồng tuyển chọn lựa chọn từ hàng trăm bộ phim đăng ký tham dự để đưa vào các hạng mục tranh giải.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy biên nhận định, với kinh nghiệm tổ chức và sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX chắc chắn sẽ để ấn tượng sâu đậm trên hành trình xây dựng và phát triển 65 năm của ngành điện ảnh Việt Nam.

Trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX, tại các rạp Lê Độ, CGV Vincom Đà Nẵng, Galaxy Đà Nẵng-Coop Mart, khán giả có dịp thưởng thức miễn phí các bộ phim truyện và các phim kinh điển đã đoạt giải thưởng cao tại các kỳ Liên hoan phim trước đó.

Cũng trong sáng ngày 24/11, tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP. Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Dấu ấn điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan phim”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm “Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ liên hoan phim". Ảnh: VGP/Lưu Hương

Hơn 200 hình ảnh, áp phích được giới thiệu tại Triển lãm đưa người xem ngược dòng thời gian nhìn lại những tác phẩm đi cùng năm tháng, những dấu mốc khó quên của các kỳ Liên hoan phim đã được tổ chức.

Triển lãm thu hút những người yêu điện ảnh Việt Nam đến tham quan. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Triển lãm cũng giới thiệu đến người xem 64 gương mặt nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho Điện ảnh Việt Nam và đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân ngành điện ảnh Việt Nam. Triển lãm mở cửa từ 24-28/11.

 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

LSO-Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Thanh tra giao thông Sở Giao thông - Vận tải đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm kiềm chế tai ...

HOÀNG CƯỜNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO