Khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ 2017

(22/11/2017 10:27)
  Bình chọn

Festival Mỹ thuật Trẻ là sự kiện văn hóa nghệ thuật dành cho các nghệ sỹ trẻ từ 18 đến 35 tuổi, được tổ chức định kỳ 3 năm 1 lần.

Chiều 21/11, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) tổ chức khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ 2017. 

Đây là dịp công bố các tác phẩm mới sáng tác, qua lăng kính của nghệ sĩ trẻ Việt Nam, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo nghệ thuật của thế hệ trẻ nói riêng và mỹ thuật Việt Nam nói chung.

khai mac festival my thuat tre 2017 hinh 1
Festival Mỹ thuật trẻ 2017 sẽ diễn ra đến ngày 5/12, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Festival năm nay có 379 tác phẩm của các nghệ sỹ trẻ trong cả nước tham dự. Hội đồng nghệ thuật đã tuyển chọn 95 tác phẩm của 80 tác giả để trưng bày, trong đó 18 tác phẩm xuất sắc đã được trao giải thưởng, gồm 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 8 giải Khuyến khích, không có giải Nhất.

Các tác phẩm lần này phong phú về ý tưởng, đa dạng trong sáng tạo và hình thức biểu hiện, mang hơi thở của cuộc sống đương đại với những vấn đề mà giới trẻ quan tâm. Đó là vấn đề môi trường sống, việc làm, đời sống tinh thần, văn hoá trong thời đại, công nghệ thông tin.

Đánh giá về các tác phẩm tham dự Festival năm nay, Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch cho biết: "Các tác phẩm đã phản ánh trung thực đời sống mỹ thuật của các tác giả trẻ đương đại Việt Nam hiện nay, cho người xem thấy được sự trăn trở của các nghệ sỹ trước những vấn đề của cuộc sống và trong quá trình hình thành tác phẩm, qua đó đưa đến cho công chúng yêu nghệ thuật cái nhìn rõ nét hơn về nghệ thuật đương đại."

Festival Mỹ thuật trẻ 2017 sẽ diễn ra đến ngày 5/12, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

LSO-Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Thanh tra giao thông Sở Giao thông - Vận tải đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm kiềm chế tai ...

HOÀNG CƯỜNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO