“Nhạc lễ dân gian người Việt ở Nam bộ” nhận giải Văn nghệ dân gian

(16/12/2017 16:00)
  Bình chọn

Hai công trình “Sử thi Đẻ đất - Đẻ nước - một cách tiếp cận” và “Nhạc lễ dân gian người Việt ở Nam bộ” giành giải nhất Văn nghệ dân gian 2017.

Sáng 16/12 tại Hà Nội, Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam tổ chức trao giải thưởng văn nghệ dân gian 2017. Hai công trình “Sử thi Đẻ đất - Đẻ nước - một cách tiếp cận” và “Nhạc lễ dân gian người Việt ở Nam bộ” đã vinh dự giành giải nhất. 

Năm 2017, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam nhận được 80 công trình đăng ký dự giải, thuộc nhiều lĩnh vực như: ngữ văn và lý luận về văn hóa dân gian; phong tục tập quán, nghi lễ hội hè; nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật tạo hình; tri thức dân gian…

nhac le dan gian nguoi viet o nam bo gianh giai thuong van nghe dan gian gian hinh 1
Trao giải thưởng Văn nghệ dân gian Việt Nam 2017.

Sau quá trình chấm chọn, Ban Tổ chức quyết định trao 2 giải nhất, 16 giải nhì, 26 giải ba, 12 giải khuyến khích cho các công trình, các tác phẩm văn nghệ dân gian có giá trị. Trong đó 2 giải nhất được trao cho công trình “Sử thi Đẻ đất - Đẻ nước - một cách tiếp cận” và “Nhạc lễ dân gian người Việt ở Nam bộ”.

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Tô Ngọc Thanh - Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, nội dung các công trình tham gia dự giải tương đối đều trên các lĩnh vực, trong đó lĩnh vực lễ lạt, hội hè chiếm tỷ lệ cao. Năm nay, số lượng các công trình thuộc lĩnh vực lý luận, lý thuyết tăng hơn so với những năm trước. Đặc biệt công trình “Sử thi Đẻ đất - Đẻ nước - một cách tiếp cận” của tác giả Cao Sơn Hải đã góp phần xác định những tiêu chí của sử thi Mường.

Đáng chú ý, phần lớn tác giả có công trình đạt giải năm nay có tuổi đời từ 30 đến 50 tuổi, trẻ hơn những năm trước. Nhân dịp này, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam cũng tổ chức mừng thọ 11 hội viên cao tuổi, trong đó người cao tuổi nhất là cụ Nguyễn Huy Hồng 90 tuổi./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

LSO-Để nâng cao hình ảnh của ngành, đặc biệt là tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp hoạt động xuất, nhập khẩu qua địa bàn, thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh đã tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ, quyết liệt ngay từ khâu giám sát, phòng chống tiêu cực. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO