Viện Phim Việt Nam đón nhận 33 phim tư liệu quý

(20/10/2017 14:24)
  Bình chọn

Đây là những bộ phim tư liệu nhựa do các nhà làm phim nước ngoài quay tại Việt Nam những năm 60, 70 thế kỷ trước.

Sáng ngày 19/10, tại Hà Nội, Viện Phim Việt Nam tổ chức đón nhận 33 bộ phim tư liệu do Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam và Viện Lưu trữ Joris Ivens trao tặng.

33 bộ phim tư liệu được trao tặng đều là những bộ phim từng được đông đảo bạn bè quốc tế quan tâm, cũng như giành được nhiều giải thưởng quốc tế. Trong đó có 29 bộ phim tư liệu nhựa do các nhà làm phim nước ngoài quay tại Việt Nam những năm 70 và 4 phim do nhà làm phim Joris Ivens thực hiện tại Việt Nam từ năm 1965 – 1968.

vien phim viet nam don nhan 33 phim tu lieu quy hinh 1
Viện phim Việt Nam đón nhận phim tư liệu quý

Đặc biệt, trong đó có phim “Cuộc gặp gỡ Hồ Chủ tịch” là một trong những thước phim cuối cùng của điện ảnh nước ngoài thu hình và ghi âm lời nói Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các bộ phim thể hiện cái nhìn khách quan, giúp thế giới hiểu về cuộc chiến tranh phi nghĩa mà Mỹ đang tiến hành ở Việt Nam. Qua đó Việt Nam nhận được sự đồng tình ủng hộ của bạn bè quốc tế, góp phần vào thắng lợi trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Chia sẻ tại buổi lễ ông Vũ Nguyên Hùng, Viện trưởng Viện Phim Việt Nam cho biết: "Trong những giai đoạn ác liệt nhất của cuộc chiến tranh chống Mỹ mà bạn bè quốc tế đến Việt Nam thực hiện những bộ phim nói về cuộc chiến tranh chính nghĩa của Việt Nam là điều rất đáng quý. Trong 33 bộ phim, qua những góc cạnh khác nhau, khán giả thế giới hiểu được cuộc chiến của chúng ta là một cuộc chiến chính nghĩa đang chống một cuộc chiến tranh phi nghĩa."

Bên cạnh việc trao tặng các bộ phim tư liệu, cũng trong buổi lễ Viện Lưu trữ Joris Ivens Hà Lan cũng trao 2000 trang tài liệu giấy, 140 bức ảnh, áp phích về Việt Nam của nhà làm phim Joris Ivens. Tất cả các phim đều có thỏa thuận cam kết về bản quyền sử dụng và sẽ được Viện phim Việt Nam giới thiệu đến công chúng trong thời gian tới./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

LSO-Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Thanh tra giao thông Sở Giao thông - Vận tải đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm kiềm chế tai ...

HOÀNG CƯỜNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO