Vở kịch thiếu nhi ‘Dã Tràng’ lần đầu tiên được xuất ngoại

(10/12/2017 09:29)
  Bình chọn

Theo thông tin từ Nhà hát Kịch Hà Nội, vở kịch thiếu nhi “Dã Tràng” (đạo diễn: nghệ sỹ nhân dân Tuấn Hải) sẽ tham dự Liên hoan Sân khấu Quốc tế Tuyền Châu (Trung Quốc).

Đây cũng là lần đầu tiên “Dã Tràng” (còn có tên gọi khác là “Hai viên ngọc thần”) xuất ngoại sau khi chính thức ra mắt khán giả dịp Trung Thu vừa qua.

“Dã Tràng” được dàn dựng dựa theo câu chuyện cổ tích cùng tên. Câu chuyện bắt đầu từ khi Rắn Hổ tặng vợ chồng Dã Tràng viên ngọc thần để trả ơn cứu mạng. Với viên ngọc có thể nghe được tiếng nói của muôn loài, Dã Tràng biết được nhiều bí mật, tự giải thoát mình khỏi chốn lao tù, giúp đất nước qua cơn chiến tranh binh lửa, được nhà vua trọng thưởng.

Khi du ngoạn ở thủy cung, Dã Tràng đã bị Long Vương dùng âm mưu hiểm độc đánh cắp ngọc thần. Dã Tràng quyết tâm lấp biển để tìm lại ngọc quý… Dã Tràng lấp mãi nhưng biển không bao giờ cạn. Chàng biến thành con cua nhỏ (dã tràng) để hàng ngày se cát trên bờ.

“Đó là câu chuyện thú vị về các con vật nhưng lại chứa đựng những ẩn dụ thú vị về cuộc sống của con người. Vở kịch mang đến cho độc giả những suy ngẫm về đạo lý, sự cám dỗ, lòng tham… trong cuộc sống,” đạo diễn Tuấn Hải chia sẻ.

Những đoạn tương tác ngẫu hứng là điểm nhấn đặc biệt, khiến cho vở diễn trở nên sinh động. “Dã Tràng” có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Công Lý, Ngọc Quỳnh, Thanh Hương, Quang Minh, Thu Hường, Việt Dũng…

Liên hoan Sân khấu Quốc tế Tuyền Châu sẽ diễn ra từ ngày 10-20/12, với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, nghệ sỹ đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như: Macedonia, Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ai Cập, Ấn Độ..../.

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

LSO-Ngày 13/1/2017, chị H.N.D ở khối Trần Quang Khải II, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn nhận được tin nhắn Messenger có nội dung: Thông báo chúc mừng tài khoản Facebook của… đã may mắn nhận giải nhất từ sự kiện “Tri ân khách hàng năm 2018”. Tài khoản facebook App của… mang mã số trúng thưởng là ...

HOÀNG HÀ

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO