Hà Nội thu hồi 443 phù hiệu ô tô vi phạm - Báo Lạng Sơn
 

Hà Nội thu hồi 443 phù hiệu ô tô vi phạm

(06/09/2017 16:30)
  Bình chọn

Qua trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện vận tải trong tháng 7 vừa qua, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã ra quyết định thu hồi phù hiệu một tháng đối với 443 phương tiện vận tải tái phạm.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải tiến hành thu hồi phù hiệu đối với các phương tiện vận tải tái vi phạm thuộc các đơn vị kinh doanh vận tải như sau: Thu hồi 443 phù hiệu ô tô (trong đó, 74 phù hiệu “Taxi Hà Nội”, 136 phù hiệu “Xe hợp đồng”, 79 phù hiệu “Container”, 13 phù hiệu “Xe chạy tuyến cố định”, 106 phù hiệu “Xe tải”, 35 phù hiệu “Xe đầu kéo”) của 222 đơn vị vận tải.

Lý do được Sở Giao thông vận tải đưa ra đó là khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện vận tải trong tháng 7/2017 cho thấy, có 5 lần vi phạm tốc độ/1.000 km chạy xe hoặc có 10% số ngày xe hoạt động, người lái xe vi phạm quy định về thời gian lái xe liên tục và thời gian làm việc liên tục của lái xe trong ngày (vi phạm mục g, khoản 4, Điều 22 Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải).

Ngoài 443 xe bị thu hồi phù hiệu, Thanh tra Sở Giao thông vận tải cũng nhắc nhở, chấn chỉnh, yêu cầu khắc phục đối với 3.919 xe của 1.887 đơn vị vận tải vi phạm tốc độ lần đầu với các lỗi vi phạm nêu trên. Bên cạnh đó, phương tiện không truyền dữ liệu lên hệ thống giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam có 20.932 xe của 6.505 đơn vị vận tải, 65 đơn vị truyền dữ liệu.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện vi phạm bị thu hồi phù hiệu giao nộp phù hiệu của phương tiện về Phòng Quản lý vận tải, Sở Giao thông vận tải Hà Nội (địa chỉ: số 02 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội) sau 7 ngày kể từ ngày ký Quyết định thu hồi, đơn vị phải có trách nhiệm nộp lại phù hiệu, biển hiệu.

Đồng thời, giao Thanh tra giao thông kiểm tra, giám sát việc thực hiện của đơn vị vận tải có phương tiện vận tải vi phạm bị thu hồi. Cùng với đó, Sở cũng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, quy định về tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội./.

 
Theo Dangcongsan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO