Quốc lộ 3B xuất hiện hai điểm sạt lở lớn với hàng nghìn mét khối đất

(11/09/2017 08:10)
  Bình chọn

Do ảnh hưởng của mưa lớn vào đêm 9/9 và rạng sáng 10/9, tuyến Quốc lộ 3B từ thành phố Bắc Kạn đi huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) bị sạt lở nghiêm trọng. 

Trên tuyến Quốc lộ 3B đã xuất hiện hai điểm sạt lở lớn với hàng nghìn mét khối đất, đá và một số điểm sạt lở nhỏ gây tắc đường, tê liệt giao thông toàn tuyến. 

Vụ sạt lở đầu tiên xảy ra vào lúc 7 giờ 30 sáng ngày 10/9, tại Km 162 + 870 ở địa phận xã Dương Phong, huyện Bạch Thông với khối lượng sạt lở khoảng 300 m3. Sạt lở đã làm tắc đường cục bộ. 

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, Công ty Cổ phần Hồng Hà quản lý toàn tuyến đã đưa máy móc, nhân lực khắc phục sạt lở. Sau khoảng 30 phút, điểm sạt lở đã được khắc phục tạm thời và giao thông được thông suốt. 

Vụ sạt lở thứ hai xảy ra vào lúc 9 giờ 30 phút sáng 10/9, tại Km 155 + 40 cũng thuộc địa phận xã Dương Phong, huyện Bạch Thông. Khối lượng sạt lở lên đến hơn 1.500 m3 đất, đá. 

Sạt lở đã làm tê liệt giao thông trên tuyến đường, gây tắc đường nhiều giờ. Tại hiện trường, hàng nghìn mét khối đất, đá, cây cối tràn qua mặt đường. Sau hơn 1 giờ  nỗ lực khắc phục tuyến đường mới tạm thông. 

Anh Nguyễn Hữu Thắng, Cán bộ kỹ thuật Công ty Cổ phần Hồng Hà, trực tiếp quản lý tuyến Quốc lộ 3B cho biết, sau khi nhận được thông tin sạt lở, đơn vị đã kịp thời điều 2 máy xúc đến để múc đất thông đường tạm thời, đảm bảo giao thông. 

Đồng thời đơn vị cũng phối hợp với lực lượng chức năng như Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông phân luồng đảm bảo giao thông, hỗ trợ các xe máy qua khu sạt lở trước. Rất may sạt lở không gây thương vong. 

Đồng thời hai điểm sạt lở không cách xa nên sau khi khắc phục điểm sạt lở thứ nhất, đơn vị đã kịp thời đến khắc phục sạt lở điểm thứ hai. 

Hiện mới chỉ thông đường bước 1, việc khắc phục chỉ tạm thời hót đất, đá qua hai bên, để khắc phục triệt để phải mất một thời gian nữa. Sau khi tạm thông đường, đơn vị tiếp tục túc trực theo dõi, khắc phục sạt lở, đảm bảo an toàn giao thông. 

Theo Sở Giao thông Vận tải Bắc Kạn, mưa lớn đã làm sạt lở nghiêm trọng một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. 

Hiện các đơn vị đang khẩn trương khắc phục sạt lở. Nhưng do khối lượng sạt lở lớn, đường đồi núi đi lại khó khăn, kinh phí hàng năm được phân bổ ít đang gây không ít khó khăn trong việc quản lý, cũng như khắc phục sạt lở trên các tuyến đường giao thông./.

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Sẵn sàng cho đợt cao điểm vận tải khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Sẵn sàng cho đợt cao điểm vận tải khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

LSO-Dịp tết Nguyên đán và lễ hội xuân Mậu Tuất 2018, lượng hành khách đi lại bằng xe ô tô từ Lạng Sơn đến các tỉnh, thành phố và ngược lại cũng như trong nội tỉnh sẽ tăng đột biến so với những ngày bình thường. ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO