Vi phạm luật giao thông có thể bị tạm giữ xe qua tết

(05/02/2018 17:00)
  Bình chọn

LSO-Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn, từ ngày 8/2/2018 (tức 23 tháng Chạp Đinh Dậu), lái xe mô tô, xe ô tô bị tạm giữ phương tiện do vi phạm Luật Giao thông đường bộ như: không có đăng ký xe; không có giấy phép lái xe; vi phạm nồng độ cồn; điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi;… thì thời hạn tạm giữ xe và giải quyết sẽ kéo dài đến ngày 21/2/2018 (tức ngày 6 Tết Mậu Tuất). Có nghĩa là phương tiện sẽ bị tạm giữ đến ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết, người vi phạm mới có thể đến cơ quan công an làm thủ tục giải quyết và nhận xe về. 

Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe trên quốc lộ 1A qua huyện Chi Lăng

Việc này được thực hiện theo quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính và Bộ luật Dân sự. Cơ quan chức năng khuyến cáo người tham gia giao thông chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là tuyệt đối không lái xe sau khi đã uống rượu, bia để tránh trường hợp bị tạm giữ xe qua tết.

 
BẢO VY

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

LSO-Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Thanh tra giao thông Sở Giao thông - Vận tải đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm kiềm chế tai ...

HOÀNG CƯỜNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO