Xe quá tải phá nát đường, chủ xe thường bất hợp tác khi bị xử lý

(08/01/2018 16:38)
  Bình chọn

Nhiều DN có xe vi phạm về tải trọng tìm mọi cách né tránh, cho người theo dõi tổ công tác, khi bị kiểm tra thì dấu xe, không chấp hành.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa có báo cáo kết quả công tác kiểm soát tải trọng phương tiện năm 2017, trong đó, xử lý gần 30.000 xe vi phạm, tước hơn 10.000 giấy phép lái xe.

xe qua tai pha nat duong chu xe thuong bat hop tac khi bi xu ly hinh 1
Xe quá tải chở đất không che chắn trên QL 513 qua địa bàn xã Tân Trường

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng tổng cục ĐBVN khẳng định: “Sau khi thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Tổng cục ĐBVN đã thắt chặt việc kiểm soát tải trọng các phương tiện đem lại sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức của chính quyền các địa phương, các đơn vị chủ hàng, các chủ phương tiện và lái xe. Số lượng phương tiện vi phạm chở hàng quá tải cơ bản đã giảm còn khoảng 10%”.

xe qua tai pha nat duong chu xe thuong bat hop tac khi bi xu ly hinh 2
Xe chở xi măng quá tải trọng tham gia "phá đường" ở Thanh Hóa.

Theo ông Huyện, trong năm 2017, các lực lượng liên ngành đã xử lý 29.619 xe vi phạm, tước 10.233 giấy phép lái xe.

Các trạm kiểm tra tải trọng xe (KTTTX) lưu động, cố định và thanh tra các Sở GTVT sử dụng cân xách tay đã tiến hành kiểm tra 277.717 xe, trong đó có 28.898 xe vi phạm, tước 9.710 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 269,1 tỷ đồng.

Lực lượng thanh tra các Cục QLĐB đã tiến hành kiểm tra 739 xe, trong đó có 721 xe vi phạm, tước 523 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc Nhà nước 24,37 tỷ đồng.

Ông Huyện cho biết thêm, kết quả nêu trên chỉ phản ánh được một phần số xe quá tải lưu thông qua đoạn đường có đặt trạm KTTTX lưu động, cố định và những vị trí mà lực lượng chức năng kiểm soát bằng cân xách tay.

Trong khi đó, có biểu hiện tái diễn tình trạng xe quá tải, lưu thông đường dài trên các tuyến Quốc lộ: QL1, QL2, QL3, QL6, QL14, QL18, QL19, QL20, QL32, QL51, đường Hồ Chí Minh…

xe qua tai pha nat duong chu xe thuong bat hop tac khi bi xu ly hinh 3
Xe HOWO quá tải vô tư qua trạm cân

Một số tuyến đường địa phương nơi có các mỏ vật liệu xây dựng, nhà máy xi măng, khu công nghiệp, bến thủy nội địa…các vi phạm về tải trọng càng nhiều.

Việc kiểm tra và xử lý vi phạm về bốc xếp hàng hóa lên phương tiện tại các cơ sở đầu nguồn hàng, kho bãi, bến cảng còn chưa được duy trì thường xuyên, liên tục, do cần phải có sự phối hợp với các Sở, ngành của địa phương, dẫn đến kết quả còn hạn chế...

Một số doanh nghiệp có xe vi phạm khi bị kiểm tra thường tìm mọi cách né tránh, giấu xe, cho người theo dõi tổ KTTTX hoặc khi bị kiểm tra thì không chấp hành như đóng cửa xe bỏ đi, lôi kéo nhiều người chống đối, gây rối, cản trở các lực lượng làm công tác kiểm soát tải trọng phương tiện./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

LSO-Ngày 13/1/2017, chị H.N.D ở khối Trần Quang Khải II, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn nhận được tin nhắn Messenger có nội dung: Thông báo chúc mừng tài khoản Facebook của… đã may mắn nhận giải nhất từ sự kiện “Tri ân khách hàng năm 2018”. Tài khoản facebook App của… mang mã số trúng thưởng là ...

HOÀNG HÀ

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO