Cả nước có 2.578 xã đạt chuẩn nông thôn mới - Báo Lạng Sơn
 

Cả nước có 2.578 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(27/02/2017 08:21)
  Bình chọn

Bộ NN&PTNT cho biết, tính đến giữa tháng 2-2017, 100% tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã có xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); cả nước có 2.578 xã (28,9%) đạt chuẩn NTM; 32 huyện, thị xã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM. 

Trong năm 2017, Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM tiếp tục được đầu tư theo hướng nâng cao chất lượng, phù hợp với điều kiện vùng - miền, bảo đảm tính bền vững. Cả nước phấn đấu nâng tỷ lệ xã đạt chuẩn NTM lên 31% và có 38 huyện, thị xã được công nhận đạt chuẩn NTM. 

Đối với các xã, huyện đã đạt NTM, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí; đồng thời, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân; xây dựng đời sống văn hóa và môi trường sống xanh - sạch - đẹp; bảo đảm an ninh trật tự ngày càng tốt hơn để NTM phát triển bền vững.

 
Theo Hanoimoi

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO