Cả nước có 2.578 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(27/02/2017 08:21)
  Bình chọn

Bộ NN&PTNT cho biết, tính đến giữa tháng 2-2017, 100% tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã có xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); cả nước có 2.578 xã (28,9%) đạt chuẩn NTM; 32 huyện, thị xã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM. 

Trong năm 2017, Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM tiếp tục được đầu tư theo hướng nâng cao chất lượng, phù hợp với điều kiện vùng - miền, bảo đảm tính bền vững. Cả nước phấn đấu nâng tỷ lệ xã đạt chuẩn NTM lên 31% và có 38 huyện, thị xã được công nhận đạt chuẩn NTM. 

Đối với các xã, huyện đã đạt NTM, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí; đồng thời, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân; xây dựng đời sống văn hóa và môi trường sống xanh - sạch - đẹp; bảo đảm an ninh trật tự ngày càng tốt hơn để NTM phát triển bền vững.

 
Theo Hanoimoi

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cơ hội liên kết, hợp tác và phát triển

Cơ hội liên kết, hợp tác và phát triển

LSO-Với quy mô hơn 300 gian hàng của các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã, tổ chức kinh tế trong nước và quốc tế. Hội chợ Thương mại quốc tế (TMQT) Việt – Trung (Lạng Sơn) năm 2017 là cơ hội để kết nối thị trường Lạng Sơn với cả nước, thị trường trong nước với Trung Quốc. ...

YÊN SƠN

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO