Cả nước có 2.578 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(27/02/2017 08:21)
  Bình chọn

Bộ NN&PTNT cho biết, tính đến giữa tháng 2-2017, 100% tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã có xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); cả nước có 2.578 xã (28,9%) đạt chuẩn NTM; 32 huyện, thị xã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM. 

Trong năm 2017, Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM tiếp tục được đầu tư theo hướng nâng cao chất lượng, phù hợp với điều kiện vùng - miền, bảo đảm tính bền vững. Cả nước phấn đấu nâng tỷ lệ xã đạt chuẩn NTM lên 31% và có 38 huyện, thị xã được công nhận đạt chuẩn NTM. 

Đối với các xã, huyện đã đạt NTM, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí; đồng thời, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân; xây dựng đời sống văn hóa và môi trường sống xanh - sạch - đẹp; bảo đảm an ninh trật tự ngày càng tốt hơn để NTM phát triển bền vững.

 
Theo Hanoimoi

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cần thay đổi cách tiêu dùng

Cần thay đổi cách tiêu dùng

LSO-Chỉ còn hơn 1 tháng nữa (bắt đầu từ ngày 1/1/2018), xăng nhiên liệu sinh học E5 chính thức thay thế xăng RON 92. Hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, một số chi nhánh, tổ chức cung cấp xăng dầu lớn đã chuẩn bị phương án thay thế. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở cung cấp ...

TRÍ DŨNG – ANH DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO