Chỉ có 23 xe ô tô được nhập khẩu vào Việt Nam tuần cuối tháng 1 - Báo Lạng Sơn
 

Chỉ có 23 xe ô tô được nhập khẩu vào Việt Nam tuần cuối tháng 1

(06/02/2018 09:03)
  Bình chọn

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, từ 26/1 đến 1/2 chỉ có 23 chiếc ô tô được mở tờ khai hải quan.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tuần cuối cùng của tháng 1/2018 (từ 26/1 đến 1/2) cả nước chỉ có 23 ô tô nguyên chiếc các loại được mở tờ khai hải quan, với tổng trị giá đạt gần 1,66 triệu USD.

 Trong đó, không có xe ô tô trên 9 chỗ ngồi và xe ô tô tải được đăng ký mở tờ khai nhập khẩu. Toàn bộ số xe ô tô nguyên chiếc các loại được nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu ở khu vực phía Nam.

chi co 23 xe o to duoc nhap khau vao viet nam tuan cuoi thang 1 hinh 1
Việc lượng xe nhập khẩu sụt giảm mạnh được các chuyên gia nhận định do ảnh hưởng của Nghị định 116 của Chính phủ.

Số lượng xe dưới 9 chỗ ngồi cũng chỉ có 3 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với trị giá hơn 56.000 USD và có xuất xứ từ Hàn Quốc. 20 ô tô còn lại là xe đầu kéo, với trị giá đạt 1,6 triệu USD. Ô tô đầu kéo nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ từ Hoa Kỳ.

Cũng theo Tổng cục Hải quan, trong tuần cả nước chi gần 15,2 triệu USD nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô. Nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản với trị giá hơn 7 triệu USD; từ Đức trị giá 2,6 triệu USD; từ Hàn Quốc trị giá 1,9 triệu USD và từ Thái Lan trị giá 1,7 triệu USD.

Tính chung, nhập khẩu từ 4 thị trường này trong tuần qua chiếm tỉ trọng tới 88% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước.

Việc lượng xe nhập khẩu sụt giảm mạnh được các chuyên gia nhận định do ảnh hưởng của Nghị định 116 của Chính phủ, nhiều đơn vị kinh doanh xe ô tô chưa đáp ứng đủ các quy định mới. 

Theo các chuyên gia, tình trạng "khan" xe nhập khẩu sẽ còn tiếp tục xảy ra trong những tháng đầu của năm 2018./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu tích cực

Tín hiệu tích cực

LSO-Từ năm 2015 đến nay, số lượng doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp nông thôn (NNNT) trên địa bàn tỉnh có nhiều tín hiệu tích cực. Các lĩnh vực được DN quan tâm nghiên cứu, lập dự án đầu tư gồm: chăn nuôi, trồng trọt, chế biến nông sản, giết mổ gia súc và trồng rừng, một ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO