Giá bán chính thức của CR-V 7 chỗ tăng cả trăm triệu so với dự kiến

(10/01/2018 08:13)
  Bình chọn

Mẫu Honda CR-V 7 chỗ có giá khởi điểm từ 1,256 tỷ đồng - cao hơn so với dự kiến cả trăm triệu do được nhập khẩu về theo mức thuế cũ.

Ngày 13/11/2017, Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức giới thiệu thế hệ thứ 5 hoàn toàn mới của CR-V tại Việt Nam với nhiều thay đổi. Đặc biệt, thế hệ mới sẽ có thiết kế 7 chỗ thay vì 5 chỗ như cũ. Tuy nhiên, khi đó, HVN chưa công bố giá cụ thể cho từng phiên bản (E,L) cho CR-V, mà chỉ công bố mức giá dự kiến - dưới 1,1 tỷ đồng.

Ngày 9/1/2018, HVN thông báo giá bán cho hai phiên bản của CR-V thế hệ thứ 5 (7 chỗ) sẽ lần lượt là 1,136 tỷ đồng (phiên bản E) và 1,256 tỷ đồng (bản L). Như vậy, mức giá chính thức của CR-V cao hơn từ 36 - 156 triệu đồng (so với mức giá dự kiến).

gia ban chinh thuc cua honda cr-v 7 cho tang ca tram trieu so voi du kien hinh 1
Honda CR-V mới.

Giải thích về vấn đề này, HVN cho biết, liên quan đến Nghị định 116 của Chính phủ quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ôtô, trong đó đặt ra một số điều kiện mới buộc các doanh nghiệp phải đáp ứng, tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại Chính phủ vẫn chưa ban hành thông tư hướng dẫn thực hiện. Vì vậy, HVN vẫn chưa thể nhập khẩu xe CR-V mới về với mức thuế nhập khẩu 0% để có mức giá bán lẻ đề xuất như mong đợi.

Cùng với đó, do nhu cầu khách hàng tăng cao (hơn 2.000 đơn đặt hàng tính đến cuối tháng 12/2017) nên HVN đã quyết định nhập khẩu trước thời điểm tháng 1/2018 một số lượng hạn chế là 750 xe CR-V. Và lô xe này vẫn phải chịu mức thuế suất nhập khẩu dành cho xe nguyên chiếc là 30%. Vì vậy, mức giá hiện tại cao hơn đề xuất.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã đặt xe cũng cảm thấy "buồn" vì mẫu xe mình mong chờ cuối cùng lại không có giá bán như dự kiến.

gia ban chinh thuc cua honda cr-v 7 cho tang ca tram trieu so voi du kien hinh 2
Mức giá chính thức của CR-V tăng hơn so với dự kiến.

Anh Nguyễn Mạnh Tường ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, sau khi HVN giới thiệu mẫu CR-V 7 chỗ anh đã đến đại lý của Honda để ký hợp đồng mua xe với giá dự kiến dưới 1,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau thời gian chờ đợi thì bây giờ mức giá đã thay đổi. Hiện anh cũng rất băn khoăn không biết nên lấy mẫu xe này hay thôi?

Trước những băn khoăn này, HVN cũng cho biết, sau khi công bố giá chính thức của CR-V 7 chỗ, các đại lý sẽ có trách nhiệm gọi điện cho khách hàng đã đặt xe để trao đổi về sự thay đổi của giá xe so với dự kiến. Nếu khách hàng đồng ý lấy xe với mức giá chính thức thì các đại lý sẽ phân phối xe cho khách hàng từ ngày 16/1/2018. Còn nếu không đồng ý với mức giá trên thì khách hàng có thể hủy hợp đồng và nhận lại tiền cọc./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

LSO-Ngày 13/1/2017, chị H.N.D ở khối Trần Quang Khải II, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn nhận được tin nhắn Messenger có nội dung: Thông báo chúc mừng tài khoản Facebook của… đã may mắn nhận giải nhất từ sự kiện “Tri ân khách hàng năm 2018”. Tài khoản facebook App của… mang mã số trúng thưởng là ...

HOÀNG HÀ

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO