Hãng BMW sản xuất hàng loạt ôtô điện vào năm 2020

(08/09/2017 10:55)
  Bình chọn

Hãng xe BMW của Đức ngày 7/9 thông báo sẽ sản xuất hàng loạt ôtô điện vào năm 2020 và sẽ cung cấp ra thị trường 12 mẫu xe khác nhau vào năm 2025. 

Phát biểu trước báo giới tại Munich, Giám đốc điều hành (CEO) hãng BMW Harald Krueger thông báo: "Vào năm 2025, chúng tôi sẽ cung cấp 25 mẫu xe chạy điện, trong đó có 12 mẫu hoàn toàn chạy điện với khả năng vận hành lên đến 700km." 

Tuyên bố trên được đưa ra ngay sau khi hãng Jaguar công bố sẽ cung cấp ra thị trường tất cả các mẫu xe chạy điện và xe hybrid vào năm 2020. 

Trước đó, ngày 6/9, Nissan cũng công bố một phiên bản xe chạy điện mới Leaf, một động thái mới nhất trong cuộc đua nhằm chiếm lĩnh thị phần xe ôtô điện với ông lớn Tesla của Mỹ, với 83.922 xe được bán ra trong năm 2016. CEO của MBW cũng tiết lộ hãng này sẽ giới thiệu một mẫu xe điện 4 cửa tại triển lãm ôtô Frankfurt, diễn ra vào tuần tới. 

Người tiêu dùng từng từ bỏ hy vọng về phương tiện chạy điện trong tương lai do giá thành quá cao và phạm vi hoạt động hạn chế cho tới khi hãng xe Tesla ra mắt mẫu xe chạy điện giá rẻ Model S vào năm 2012, cùng khả năng vận hành lên đến 322 km với mỗi lần sạc. 

Ngay sau đó, những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ sản xuất pin và cùng những chỉ trích gay gắt liên quan đến bê bối gian lận khí thải gây ô nhiễm môi trường của hãng ôtô Volkswagen, khiến các nhà sản xuất xe hơi truyền thống chuyển hướng đẩy mạnh phát triển các phương tiện thay thế "không có khí thải"./.

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Sẵn sàng cho đợt cao điểm vận tải khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Sẵn sàng cho đợt cao điểm vận tải khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

LSO-Dịp tết Nguyên đán và lễ hội xuân Mậu Tuất 2018, lượng hành khách đi lại bằng xe ô tô từ Lạng Sơn đến các tỉnh, thành phố và ngược lại cũng như trong nội tỉnh sẽ tăng đột biến so với những ngày bình thường. ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO