Hãng Nissan chuẩn bị cho chạy thử nghiệm đội xe "taxi robot"

(06/12/2017 09:58)
  Bình chọn

Ngày 5/12, Nissan cho hay vào đầu năm tới họ sẽ cho chạy thực nghiệm những chiếc "taxi robot" tự lái, trong bối cảnh các đối thủ khác đã và đang tiến lên công nghệ tự lái. Nissan đã hợp tác với công ty trò chơi di động Nhật Bản, DeNA phát triển dịch vụ xe tự lái mới này, được gọi là Easy Ride.

Hai công ty dự định tiến hành thử nghiệm công nghệ mới vào tháng 3 ở Yokohama, phía tây nam Tokyo. Một phát ngôn viên của Nissan cho biết hãng sẽ sử dụng hai chiếc xe tự lái chạy điện dựa trên nguyên bản mẫu xe Leaf để thử nghiệm. Mục tiêu của hãng xe Nhật Bản là tung ra dịch vụ xe tự lái vào năm 2020.

Theo kế hoạch của Nissan, khách hàng có thể sử dụng một ứng dụng di động để gọi xe robot, đặt đích đến và trả tiền.

Nissan và DeNA cũng có kế hoạch hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cho Easy Ride và sử dụng một hệ thống giám sát từ xa để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Với việc ra mắt dịch vụ xe tự hành Easy Ride, Nissan sẽ là "người khổng lồ" tiếp theo gia nhập cuộc đua của "những người khổng lồ" công nghệ và ôtô, hiện gồm các "ông lớn công nghệ" Thung lũng Silicon như Apple, Google, Tesla và Uber.

Các nhà sản xuất ôtô lớn đã đặt mục tiêu xuất xưởng những mẫu xe tự hành vào đầu năm 2020. Tuần trước, General Motors cho biết họ sẽ vượt qua các đối thủ của mình bằng cách tung ra một đội xe taxi tự hành quy mô lớn vào năm 2019./.

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cần đồng bộ hơn

Cần đồng bộ hơn

LSO-Là tỉnh biên giới có nhiều cửa khẩu, Lạng Sơn có hệ thống dịch vụ vận tải, trong đó vận tải hành khách khá đa dạng so với nhiều tuyến đi và đến các địa phương khác trong cả nước. Những năm qua, để đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách, chủ trương xã hội hóa được các ...

TRÍ DŨNG – ANH DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO