Hyundai Grand i10 tại Việt Nam có thêm cân bằng điện tử - Báo Lạng Sơn
 

Hyundai Grand i10 tại Việt Nam có thêm cân bằng điện tử

(10/03/2018 15:48)
  Bình chọn

Trong ngày 9-3, nhiều trang tin bất ngờ dẫn nguồn tin từ một số đại lý, cho biết chiếc xe nhỏ ăn khách Grand i10 của Hyundai được bổ sung thêm tính năng cân bằng điện tử tại Việt Nam.

Hyundai Grand i10 phiên bản lắp ráp tại Việt Nam.


Trao đổi nhanh với phóng viên, đại diện Hyundai Thành Công cho biết thông tin nói trên là chính xác, tuy nhiên tính năng này trên xe không mang tên gọi VSC như các nguồn tin đưa, mà là ESC (Electronic Stability Control). 

Thay đổi này không được Hyundai công bố chính thức mà diễn ra khá âm thầm. Tuy nhiên, ESC chỉ hiện diện trên phiên bản Grand i10 1.2L và không làm giá bán thay đổi. Đây là thay đổi sẽ giúp xe cạnh tranh tốt hơn trong phân khúc sedan nhỏ, vốn hàm chứa cả đối thủ mạnh KIA Morning (hiện chưa có cân bằng điện tử). 

Tại một số quốc gia có hệ thống đường sá tốt, cho phép vận hành xe ở tốc độ cao, ESC là tính năng bắt buộc phải có. Bản thân Mỹ, vốn là thị trường ô tô lớn nhất thế giới, cũng đã đưa vấn đề này vào hệ thống luật pháp từ năm 2012. Ở Việt Nam, việc hệ thống đường cao tốc ngày càng hoàn thiện, trong khi người dân thường xuyên có xu hướng sử dụng xe nhỏ trên đường trường, ESC có lẽ là tính năng mới mà các nhà sản xuất ô tô nên cân nhắc bổ sung trên diện rộng cho các sản phẩm của mình.
 
Theo Hanoimoi

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Gia đình hạnh phúc - nền tảng của xã hội hạnh phúc

Gia đình hạnh phúc - nền tảng của xã hội hạnh phúc

LSO-Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn”. Những lời dạy của Bác đến nay vẫn còn nguyên giá trị, khẳng định vai trò hết sức to lớn của gia đình cũng như trách nhiệm của mỗi người trong ...

LA MAI

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO