Có gần 2.000 ca mắc sốt xuất huyết tại Khánh Hòa - Báo Lạng Sơn
 

Có gần 2.000 ca mắc sốt xuất huyết tại Khánh Hòa

(08/08/2017 15:31)
  Bình chọn

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận khoảng 1800 trường hợp mắc sốt xuất huyết, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Sáng nay (8/8), lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đi kiểm tra thực tế tại xã Diên Lộc, huyện Diên Khánh. Đây là nơi từng xảy ra dịch sốt xuất huyết và đang có dấu hiệu bùng phát trở lại. 

co gan 2000 ca mac sot xuat huyet tai khanh hoa hinh 1
Số người mắc sốt xuất huyết tăng lên nhanh chóng. (Ảnh minh họa)

Hiện, tỉnh Khánh Hòa là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết đứng thứ 2 ở khu vực miền Trung, sau thành phố Đà Nẵng với gần 1.800 trường hợp mắc bệnh.

Theo ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa, so với cùng kỳ năm ngoái số ca mắc sốt xuất huyết năm nay giảm gần 1 nửa nhưng từ tháng 6 đến nay gia tăng trở lại, nguy cơ bùng phát dịch vào mùa mưa. Ngành Y tế đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh như phun hóa chất diệt muỗi, tăng cường giám sát dịch bệnh và  kêu gọi người dân cùng diệt lăng quăng, bọ gậy.

Bác sỹ Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Năm nay có 2 tháng 6, mùa hè kéo dài hơn, mưa nắng thất thường là điều kiện tốt để muỗi dễ sinh sản và phát triển, tình hình dịch dễ lan rộng hơn. Diệt lăng quăng, bọ gậy của bà con cũng không ai cũng giống ai, có những vùng chưa bị, người dân chưa thực sự hiểu về sốt xuất huyết"./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu tích cực

Tín hiệu tích cực

LSO-Từ năm 2015 đến nay, số lượng doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp nông thôn (NNNT) trên địa bàn tỉnh có nhiều tín hiệu tích cực. Các lĩnh vực được DN quan tâm nghiên cứu, lập dự án đầu tư gồm: chăn nuôi, trồng trọt, chế biến nông sản, giết mổ gia súc và trồng rừng, một ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO