Neymar là cầu thủ Brazil xuất sắc nhất đang thi đấu tại châu Âu

(02/01/2018 15:48)
  Bình chọn

Tiền đạo Neymar vừa được công bố là chủ nhân của giải Samba de Ouro, giải thưởng thường niên dành cho cầu thủ xuất sắc nhất của Brazil đang thi đấu tại châu Âu. 

Đây là lần thứ 3 trong vòng 4 năm qua, tiền đạo của câu lạc bộ Paris Saint-Germain chiến thắng giải thưởng này. 

Đây là giải thưởng được lập từ năm 2008 của hiệp hội Sambafoot. Người đầu tiên thắng giải này là tiền vệ Kaka khi anh đang thi đấu cho câu lạc bộ AC Milan. 

Với việc nhận giải thưởng năm nay, Neymar cùng với Thiago Silva là 2 cầu thủ nhận được nhiều lần nhất (cùng 3 lần).

Giải thưởng Samba de Ouro được quyết định thông qua phiếu bầu của các nhà báo, cựu cầu thủ và bầu chọn của khán giả thông qua mạng Internet. 

Theo kết quả bỏ phiếu, Neymar nhận được 27,71% số phiếu bầu, bỏ xa người chiến thắng giải này năm ngoái, đồng thời là người về thứ hai Philippe Coutinho, cầu thủ đang khoác áo câu lạc bộ Liverpool, chỉ nhận được 16,64% số phiếu, trong khi cầu thủ Marcelo của câu lạc bộ Real Madrid đứng thứ ba, với 14,43% phiếu bầu. 

Các cầu thủ khác nằm trong top 10 bao gồm Paulinho, Casemiro, Gabriel Jesus, Willian, Malcom, David Luiz và Ederson. 

Hồi tháng 10 năm ngoái, Neymar đã về thứ 3 trong cuộc bình chọn cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2017 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) sau người chiến thắng là Cristiano Ronaldo và người về nhì Lionel Messi./. 

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Dân vô tư xả rác ra sông, suối

Dân vô tư xả rác ra sông, suối

LSO-Từ cuối năm 2017 đến nay, người dân các thôn: Bản Chu A, Bản Chu B, Bản Cảng, Nặm Lè, Tằm Chả, thuộc xã Khuất Xá, huyện Lộc Bình hằng ngày vô tư xả rác xuống dòng sông Kỳ Cùng và các con suối. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường và nguồn nước ...

GIA HUY - TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO