Olympic PyeongChang 2018: Hàn Quốc đã sẵn sàng cho giờ G

(08/02/2018 16:47)
  Bình chọn

Lễ khai mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 sẽ diễn ra vào 21:00 ngày 9/2 (giờ địa phương), tức 19:00 giờ Việt Nam tại sân vận động Olympic PyeongChang, Hàn Quốc. 

Hiện nay các công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao được mong chờ này về cơ bản đã hoàn tất. 

Ban tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 cam kết sẽ cố gắng hết sức để đem lại một kỳ Olympic hòa bình và hấp dẫn. 

Phóng viên TTXVN tại khu vực Đông Bắc Á dẫn thông báo ngày 8/2 của Ban tổ chức cho biết hiện đã có 2.925 vận động viên đến từ 92 nước và khu vực xác nhận tham gia. 

Ngoài ra, còn có 55.684 nhân viên, tình nguyện viên phục vụ cho thế vận hội.

Như vậy, đây là kỳ Olympic có quy mô vận động viên và lực lượng phục vụ hậu cần tham gia lớn nhất trong lịch sử các kỳ Olympic mùa Đông. 

Đoàn thể thao của Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ cùng diễu hành dưới một "lá cờ thống nhất" trong lễ khai mạc. Điều này thể hiện thông điệp kêu gọi hòa bình của Olympic mùa Đông PyeongChang 2018. 

Đoàn thể thao Trung Quốc tham gia có tổng cộng 181 người, trong đó có 82 vận động viên tranh tài ở nhiều nội dung thi đấu. 

Các nội dung thi đấu của kỳ Olympic lần này chủ yếu diễn ra tại PyeongChang. Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 sẽ bế mạc ngày 25/2./. 

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

LSO-Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Thanh tra giao thông Sở Giao thông - Vận tải đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm kiềm chế tai ...

HOÀNG CƯỜNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO