Ánh Viên nhận thưởng "khủng" sau khi giành 8 HCV tại SEA Games 29

(29/08/2017 08:44)
  Bình chọn

Với việc giành được 8 HCV, 2 HCB và phá 3 kỷ lục SEA Games, nữ kình ngư số 1 của bơi Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ nhận được những khoản thưởng lớn. Theo quy định của ngành TDTT, mỗi HCV được thưởng 45 triệu đồng, mỗi HCB được thưởng 25 triệu đồng, quy ra, Ánh Viên sẽ nhận được 410 triệu đồng cho tổng cộng 10 tấm huy chương có 2 màu vừa nêu.

Ngoài ra, nhờ phá 3 kỷ lục SEA Games, với mức thưởng là 15 triệu đồng mỗi kỷ lục, Ánh Viên sẽ nhận thệm 45 triệu đồng khác. Cộng với mức thưởng nóng tại chỗ là 10 triệu đồng/HCV và 8 triệu đồng/HCB, Ánh Viên có thêm 96 triệu đồng nữa.
 
Ánh Viên là một trong những VĐV Việt Nam được thưởng cao nhất sau SEA Games 29.

Tổng cộng, nữ kình ngư số 1 Việt Nam đã có chắc trong tay 551 triệu đồng tiền mặt, nhờ thành tích cô vừa đạt được tại SEA Games 29.

Chưa hết, một nhà tài trợ trước đó hứa thưởng cho Ánh Viên mỗi HCV là 1 Smart TV (trị giá được quảng cáo là 16 triệu đồng/TV), nên Ánh Viên sẽ có 8 chiếc Smart TV sau SEA Games năm nay.

Đấy là mới tính tiền thưởng từ ngành TDTT, chắc chắn Ánh Viên sẽ có thêm tiền thưởng từ đơn vị chủ quản là đội bơi Quân đội. Chưa kể một số nhà tài trợ khác có thể cũng sẽ thưởng cho VĐV rất nổi tiếng này, hòng tranh thủ cơ hội để quảng bá cho doanh nghiệp và sản phẩm của họ, thông qua cái tên Ánh Viên.

Năm nay, các đội được thưởng nhiều nhất của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 là điền kinh (giành 17 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ) và bơi (10 HCV, 7 HCB và 5 HCĐ). Bóng đá nữ cũng là đội tuyển được thưởng rất cao: 4 tỷ đồng cho bộ HCV SEA Games.

Ngược lại, bóng đá nam là đội thất thu tiền thưởng lớn nhất. Với việc bị loại ngay sau vòng bảng, Công Phượng và các đồng đội xem như không có thêm đồng tiền thưởng nào, cho dù họ có thể là đội tuyển kiếm bộn nhất, nếu giành HCV.
 
Theo Hanoimoi

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO