Cái gì có lợi cho dân thì hết sức làm - Báo Lạng Sơn
 

Cái gì có lợi cho dân thì hết sức làm

(13/01/2017 14:03)
  Bình chọn

LSO- Đó là phương châm hành động của Chi bộ thôn Làng Đăng, xã Quang Lang, huyện Chi Lăng khi triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Hiện nay, đời sống kinh tế, xã hội trên địa bàn luôn ổn định, thôn không còn nhà dột nát, không còn hộ đói. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 7,4%.

Ông Lương Văn Gây, Bí thư Chi bộ thôn Làng Đăng chia sẻ: Bác Hồ là tấm gương đạo đức sáng ngời của Đảng, của dân tộc, học tập và làm theo Bác là: cái gì có lợi cho dân thì hết sức làm, cái gì có hại cho dân thì nhất định không làm. 

Bà Hoàng Thị Lê, thôn Làng Đăng, xã Quang Lang, huyện Chi Lăng mạnh dạn chuyển đổi trồng cây ớt

Điều đó luôn có trong suy nghĩ của những người đảng viên của Chi bộ thôn Làng Đăng, đó là phải cố gắng không ngừng, dù khó khăn đến mấy cũng phải khắc phục để hoàn thành nhiệm vụ. Nói đi đôi với làm, về phát triển kinh tế, hằng năm chi bộ luôn động viên nhân dân cấy hết diện tích lúa 2 vụ, với 45 ha; tích cực sản xuất cây vụ đông như: khoai tây, ớt, cây họ đậu và các loại rau màu khác. Tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa giống mới có năng suất cao vào sản xuất. Chi ủy, ban công tác mặt trận, các đoàn thể phối hợp với trung tâm dạy nghề huyện mở các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân như: kỹ thuật trồng lúa cho năng suất cao, kỹ thuật chăn nuôi, kỹ thuật trồng và chăm sóc khoai tây... Bà Hoàng Thị Lê, thôn Làng Đăng, cho biết: Được sự lãnh đạo, định hướng của chi bộ về phát triển kinh tế, bên cạnh các lại cây trồng nông nghiệp khác, năm nay tôi mạnh dạn trồng 2 sào ớt, hiện nay cây trồng phát triển tốt, nếu có đầu ra tiêu thụ ổn định như năm ngoái, chắc chắn gia đình sẽ có thêm thu nhập.

Bên cạnh đó, chi bộ tuyên truyền vận động nhân dân tích cực chăn nuôi gia súc, gia cầm như: phát triển đàn trâu, bò, chăn nuôi lợn nái, lợn thịt, dê; vận động nhân dân tích cực trồng và chăm sóc bảo vệ, khai thác rừng hợp lý, thôn hiện có 40 ha rừng thông, 10 ha rừng bạch đàn và keo, 5 ha cây ăn quả các loại. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, chi bộ tuyên truyền, vận động nhân dân mỗi năm đóng góp trên 500 ngày công lao động và hàng trăm triệu đồng để làm đường bê tông nông thôn. Đến nay 100% các tuyến đường trục thôn được bê tông rộng từ 2,5 – 3,5 m, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận tiện.

Về văn hóa, chi bộ tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những năm gần đây, thôn Làng Đăng đều được công nhận thôn văn hóa, các tổ chức chính trị-xã hội đạt vững mạnh. Thôn còn thành lập được đội văn nghệ thường xuyên tổ chức giao lưu văn hóa giữa các thôn chào mừng các ngày lễ lớn, tạo nên không khí vui tươi, lành mạnh, động viên nhân dân phấn khởi tăng gia lao động sản xuất. Hiện nay thôn không còn nhà tạm dột nát. Hằng năm bình xét có 85% số hộ đạt gia đình văn hóa, các năm gần đây thôn đạt khu dân cư văn hóa, chi bộ những năm gần đây đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đánh giá về Chi bộ thôn Làng Đăng, xã Quang Lang, đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Chi Lăng cho biết: Chi bộ thôn Làng Đăng là điển hình trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ; an ninh trật tự luôn đảm bảo, điều đó đã góp phần vào thành tích chung của xã Quang Lang được công nhận là xã nông thôn mới năm 2016. Đây cũng là chi bộ thực hiện tốt về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao.

 
PHÙNG KHIÊM

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu tích cực

Tín hiệu tích cực

LSO-Từ năm 2015 đến nay, số lượng doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp nông thôn (NNNT) trên địa bàn tỉnh có nhiều tín hiệu tích cực. Các lĩnh vực được DN quan tâm nghiên cứu, lập dự án đầu tư gồm: chăn nuôi, trồng trọt, chế biến nông sản, giết mổ gia súc và trồng rừng, một ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO