Học Bác ở sự tận tụy, trách nhiệm với công việc - Báo Lạng Sơn
 

Thượng úy Lý Văn Thọ:

Học Bác ở sự tận tụy, trách nhiệm với công việc

(23/12/2016 13:01)
  Bình chọn

LSO-Tuổi đời còn rất trẻ, nhưng thượng úy Lý Văn Thọ, Phó Đại đội trưởng Đại đội Công binh 17 thuộc Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có bề dầy thành tích. Năm 2014, anh được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen; năm 2016, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; nhiều giấy khen các cấp; 5 năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thượng úy Lý Văn Thọ luôn được cấp trên đánh giá tận tụy, trách nhiệm với công việc

Hẹn gặp anh vài lần nhưng phải đến cuối tháng 12 này, chúng tôi mới có dịp gặp để tìm hiểu viết về anh. Vì dịp này, anh mới cùng cán bộ, chiến sĩ trở về đơn vị sau nhiều tháng thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn khắp các địa bàn biên giới như: Cao Lộc, Tràng Định, Văn Lãng, Đình lập...Hôm tôi đến cũng là lúc, cán bộ, chiến sĩ đang sửa chữa một số vật dụng sinh hoạt, tân trang lại biển hiệu đơn vị và cũng để chuẩn bị các điều kiện đón tết, vui xuân Đinh Dậu.

Qua tìm hiểu, được biết: thượng úy Lý Văn Thọ, người dân tộc Tày, sinh năm 1988, tại xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan. Học gần hết phổ thông cơ sở, năm 2002, Thọ được cử đi học Trường Thiếu sinh quân tại Thái Nguyên. Đến năm 2006, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, anh được cử đi học sĩ quan công binh tại Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương; đến năm 2011, Thọ được bổ nhiệm làm Trung đội trưởng Trung đội 576; tháng 1/2015, được bổ nhiệm làm Phó Đại đội trưởng Đại đội công binh 17 cho đến nay.

Thượng úy Thọ tâm sự: Học Bác là thực hiện tốt những gì làm lợi cho dân, cho nước; tận tụy, trách nhiệm với công việc, học Bác để mình trưởng thành hơn. Thực hiện rà bom mìn là công việc rất nguy hiểm, bởi chỉ cần sơ suất có thể nguy hiểm đến tính mạng của cán bộ, chiến sĩ. Hiện tại bom mìn sót lại ở các khu vực biên giới còn rất nhiều, do vậy hằng năm anh được giao nhiệm vụ chỉ đạo, cùng các tổ (mỗi tổ 15 đến 20 người) đến các khu vực này để rà phá. Sau hơn 5 năm thực hiện nhiệm vụ này, anh đã cùng đồng đội rà phá hàng nghìn quả bom mìn, tính trung bình mỗi năm làm sạch từ 60 đến 70 ha đất canh tác để bà con có đất sản xuất và góp phần bảo vệ biên giới. Trong quá trình thực hiện công việc, đơn vị do anh phụ trách đã không để xảy ra sai sót nào, không có thiệt hại về người và tài sản.

Đại úy Lê Văn Hiếu, Phó Bí thư Chi bộ, Đại đội trưởng Đại đội công binh 17 cho biết: Đồng chí Thọ là người có năng lực công tác, có phẩm chất đạo đức tốt, trong các công việc được giao, đồng chí đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí luôn chu đáo trong mọi việc, tận tình chỉ bảo chiến sĩ thực hiện những điều hay, lẽ phải; hòa đồng cùng anh em cán bộ, chiến sĩ. Đặc biệt trong những ngày rà phá bom mìn tại địa bàn biên giới, đồng chí làm công tác dân vận rất tốt, những ngày nghỉ thường giúp dân gặt lúa, trồng cây gây rừng, qua việc làm đó người dân rất tin tưởng bộ đội, sẵn sàng giúp đỡ bộ đội những lúc khó khăn.

Với những việc làm thiết thực, hiệu quả đó, thượng úy Lý Văn Thọ xứng đáng được nhận những phần thưởng cao quý của các cấp, các ngành. Đồng chí luôn được cấp trên tin tưởng, được cán bộ, chiến sĩ lấy đó là tấm gương sáng để học tập và noi theo. Ghi nhận sự tận tụy, trách nhiệm, không ngại gian khổ với công việc, năm 2016, thượng úy Lý Văn Thọ là một trong 6 cá nhân của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, do có thành tích xuất sắc trong đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2011-2015.   

 
PHÙNG VĂN KHIÊM

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu tích cực

Tín hiệu tích cực

LSO-Từ năm 2015 đến nay, số lượng doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp nông thôn (NNNT) trên địa bàn tỉnh có nhiều tín hiệu tích cực. Các lĩnh vực được DN quan tâm nghiên cứu, lập dự án đầu tư gồm: chăn nuôi, trồng trọt, chế biến nông sản, giết mổ gia súc và trồng rừng, một ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO